Tim Hiểu Định Nghĩa Về Vẻ Đẹp Người Phụ Nữ Ở Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • “hội Chị Đẹp” Tự Tin Đưa Ra Định Nghĩa Mới Về Người Phụ Nữ Hạnh Phúc
 • 34 Câu Nói Hài Hước Nhất Về Phụ Nữ Khiến Bạn Không Thể Nhịn Cười
 • “liability”: Hai Từ Định Nghĩa Chính Xác Về Phụ Nữ Là Gì?
 • Thế Nào Là Người Phụ Nữ Hiện Đại?
 • Nện Là Gì, Định Nghĩa Của Từ Nện Đầy Đủ Nhất Trên Facebook
 • Xem xét các sự kiện và lối sống mà người Việt Nam sinh sống, có một số yếu tố quan trọng về lối sống: nếumột phụ nữ Việt Nam thích làn da trắng hơn; và nếu thực tế da của cô ấy rất dễ bắt nắng với ánh sáng mặt trời ; và nếu trời nắng quanh trong năm ở Việt Nam ; và nếu phương thức di chuyển chủ yếu là xe máy, để lộ làn da với ánh nắng mặt trời thì là một cô gái, phải làm gì để giữ cho làn da của mình trắng hồng ngoài cách che đậy? Ngoài ra, da trắng là một đặc điểm làm đẹp được ưa thích ở Việt Nam và đã tồn tại trong nhiều năm. Vì vậy, với hoàn cảnh của cuộc sống hàng ngày, nếu một cô gái Việt Nam đang sống trong môi trường an toàn và muốn duy trì làn da trắng hồng của họ , thì những việc như không đi ra ngoài vào giữa ngày, hoặc che phủ làn da của bạn khi đi trên xe máy của bạn là những biện pháp mà cô ấy sẽ thực hiện; nó có thể có vẻ ngớ ngẩn nhưng nó là thực tế trong hoàn cảnh đó.

  Với sự gia tăng của nền kinh tế, điều kiện sống đã được cải thiện đáng kể và cuối cùng phụ nữ có cách thức để dành thời gian cho bản thân hơn. Hai mươi năm trước, không có gì là một ngành công nghiệp làm đẹp ở Việt Nam bởi vì xã hội quá bận rộn phải vật lộn để kiếm sống và trang trải bữa ăn . Tuy nhiên, với sự tăng trưởng nhanh chóng trong nền kinh tế đã thúc đẩy sự phát triển toàn bộ một ngành công nghiệp dành cho vẻ đẹp. Hai mươi năm trước, Người phụ nữ không biết cách chăm sóc da của họ hoặc sản phẩm nào phù hợp với họ. Tuy nhiên, nhiều thứ đã thay đổi và một ngành công nghiệp làm đẹp đáng kể đang nổi lên ở Việt Nam, điều này là một minh chứng thực sự cho sự tiến bộ của Việt Nam và đất nước này đang hướng tới tương lai.

  Với sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp, đã có một cảm quan mới về uy quyền của nữ giới. Theo truyền thống, phụ nữ chỉ có ý định chăm sóc chồng con, chuẩn bị bữa ăn và dọn dẹp nhà cửa, điều này khiến họ chỉ còn lại một chút thời gian để suy nghĩ hoặc chăm sóc sức khỏe của chính mình. Tuy nhiên, trong vòng 20 năm qua, với sự phát triển của Việt Nam, tâm lý và tư duy đối với phụ nữ và sắc đẹp đã và đang tiếp tục thay đổi. Phụ nữ bắt đầu trở nên độc lập về tài chính hơn và do đó có tiếng nói về cách họ dành thời gian và tiền bạc của họ.

  Một người phụ nữ vẫn còn trách nhiệm chính nuôi dạy con cái và chăm sóc gia đình, nhưng ngoài ra việc họ dành thời gian cho bản thân và vẻ đẹp càng ngày càng được chấp nhân, biến cái đẹp thành một nguồn trao quyền cho phụ nữ Việt Nam. Trong suốt lịch sử, phụ nữ Việt Nam phải kìm nén mong muốn cảm thấy đẹp về vẻ bề ngoài bởi vì họ được dạy rằng nếu họ nỗ lực hết mình vào ngoại hình,sẽ có nguy cơ giết chết đức hạnh của họ. Tuy nhiên, nếu cô ấy nghĩ rằng trông cô ấy đẹp, cô ấy sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân và có thêm tự tin vào bản thân mình.

  Người Việt Nam thế hệ cũ truyền nhau rằng, “Đức hạnh tốt hơn vẻ đẹp” một người phụ nữ không thể có cả đức hạnh lẫn sắc đẹp, và do đó phụ nữ đã từng được dạy chỉ tập trung vào trách nhiệm của mình với vai trò của cô ấy là người chăm sóc. Tuy nhiên, sự định hướng đối với cái đẹp đã thay đổi trong hai thập kỷ qua, ý niệm rằng một người phụ nữ có thể có cả vẻ đẹp và đức hạnh đang được khuyến khích mạnh mẽ, miễn là họ học được cách cân bằng cả vẻ đẹp và đức hạnh. Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi, gần như là nếu đất nước đang cố gắng bắt kịp phần còn lại của thế giới và thực tế ngành công nghiệp làm đẹp đang phát triển mạnh là bằng chứng cho thấy Việt Nam đang trong giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển. Tương lai là một dấu hỏi, chỉ có thời gian mới trả lời được người Việt Nam tương lai sẽ như thế nào.”

  Bài viết của Dorie Topolsky , một sinh viên Mỹ thuộc chương trình SIT du học tại Việt Nam, 2010. Vonpen dịch và biên soạn lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cách Định Nghĩa Về Pr Trên Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội
 • Prebiotics Là Gì? Tác Dụng Của Nó Với Sức Khỏe Ra Sao? Bổ Sung Thế Nào?
 • Khái Niệm Và Vai Trò Của Prebiotic Đối Với Hệ Tiêu Hóa
 • Lịch Sử Và Định Nghĩa Probiotics
 • Lịch Sử Và Định Nghĩa Probiotic
 • Đại Diện Theo Pháp Luật Tiếng Anh Là Gì? Định Nghĩa Theo Luật Mới Nhất !

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Người Đại Diện Theo Pháp Luật Của Luật Doanh Nghiệp 2021
 • Quy Định Về Người Đại Diện Theo Pháp Luật Của Công Ty Cổ Phần
 • Trách Nhiệm Của Người Đại Diện Theo Pháp Luật Doanh Nghiệp
 • Người Đại Diện Theo Pháp Luật Của Doanh Nghiệp Là Gì?
 • Quy Định Chung Về Người Đại Diện Theo Pháp Luật
 • Đại diện: Repsentative

  Pháp luật, Pháp lý: Legal

  + Loại hình doanh nghiệp ( Type of business)

  + Đặt tên doanh nghiệp ra sao? (How to Name the enterprise)

  + Ngành nghề kinh doanh (Business Line),

  + Xác định thành viên/ cổ đông góp vốn(Determination of members / shareholders to contribute company capital)

  + CHUẨN BỊ HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY (PREPARATION OF ESTABLISHED COMPANY RECORDS) trong đó có Giấy tờ tùy thân(Identification), Hồ sơ đăng ký (The registration dossier)

  Điều 134. Đại diện – Quy định tại Bộ Luật dân sự 2021

  1. Đại diện là việc cá nhân, pháp nhân (sau đây gọi chung là người đại diện) nhân danh và vì lợi ích của cá nhân hoặc pháp nhân khác (sau đây gọi chung là người được đại diện) xác lập, thực hiện giao dịch dân sự.

  2. Cá nhân, pháp nhân có thể xác lập, thực hiện giao dịch dân sự thông qua người đại diện. Cá nhân không được để người khác đại diện cho mình nếu pháp luật quy định họ phải tự mình xác lập, thực hiện giao dịch đó.

  3. Trường hợp pháp luật quy định thì người đại diện phải có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập, thực hiện.

  Đại diện theo pháp luật có 2 loại: Đại diện theo pháp luật của cá nhânĐại diện theo pháp luật của pháp nhân.

  Điều 136. Đại diện theo pháp luật của cá nhân

  1. Cha, mẹ đối với con chưa thành niên.

  2. Người giám hộ đối với người được giám hộ. Người giám hộ của người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi là người đại diện theo pháp luật nếu được Tòa án chỉ định.

  3. Người do Tòa án chỉ định trong trường hợp không xác định được người đại diện quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.

  4. Người do Tòa án chỉ định đối với người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

  Điều 137. Đại diện theo pháp luật của pháp nhân

  1. Người đại diện theo pháp luật của pháp nhân bao gồm:

  a) Người được pháp nhân chỉ định theo điều lệ;

  b) Người có thẩm quyền đại diện theo quy định của pháp luật;

  c) Người do Tòa án chỉ định trong quá trình tố tụng tại Tòa án.

  2. Một pháp nhân có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật và mỗi người đại diện có quyền đại diện cho pháp nhân theo quy định tại Điều 140 và Điều 141 của Bộ luật này.

  Điều 138. Đại diện theo ủy quyền

  1. Cá nhân, pháp nhân có thể uỷ quyền cho cá nhân, pháp nhân khác xác lập, thực hiện giao dịch dân sự.

  3. Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi có thể là người đại diện theo uỷ quyền, trừ trường hợp pháp luật quy định giao dịch dân sự phải do người từ đủ mười tám tuổi trở lên xác lập, thực hiện.

  Đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

  Luật doanh nghiệp mới nhất 2014:

  Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

  2. Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  3. Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền.

  4. Trường hợp hết thời hạn ủy quyền theo khoản 3 Điều này mà người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chưa trở lại Việt Nam và không có ủy quyền khác thì thực hiện theo quy định sau đây:

  a) Người được ủy quyền vẫn tiếp tục thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tư nhân trong phạm vi đã được ủy quyền cho đến khi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trở lại làm việc tại doanh nghiệp;

  b) Người được ủy quyền vẫn tiếp tục thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh trong phạm vi đã được ủy quyền cho đến khi người đại diện theo pháp luật của công ty trở lại làm việc tại công ty hoặc cho đến khi chủ sở hữu công ty, Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị, quyết định cử người khác làm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  5. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật và người này vắng mặt tại Việt Nam quá 30 ngày mà không ủy quyền cho người khác thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc bị chết, mất tích, tạm giam, kết án tù, bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự thì chủ sở hữu công ty, Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị cử người khác làm người đại diện theo pháp luật của công ty.

  6. Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên, nếu có thành viên là cá nhân làm người đại diện theo pháp luật của công ty bị tạm giam, kết án tù, trốn khỏi nơi cư trú, bị mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị Tòa án tước quyền hành nghề vì phạm tội buôn lậu, làm hàng giả, kinh doanh trái phép, trốn thuế, lừa dối khách hàng và tội khác theo quy định của Bộ luật hình sự thì thành viên còn lại đương nhiên làm người đại diện theo pháp luật của công ty cho đến khi có quyết định mới của Hội đồng thành viên về người đại diện theo pháp luật của công ty.

  7. Trong một số trường hợp đặc biệt, Tòa án có thẩm quyền có quyền chỉ định người đại diện theo pháp luật trong quá trình tố tụng tại Tòa án.

  Điều 14. Trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

  1. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có trách nhiệm sau đây:

  a) Thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp;

  b) Trung thành với lợi ích của doanh nghiệp; không sử dụng thông tin, bí quyết, cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp, không lạm dụng địa vị, chức vụ và sử dụng tài sản của doanh nghiệp để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác;

  2. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm cá nhân đối với những thiệt hại cho doanh nghiệp do vi phạm nghĩa vụ quy định tại khoản 1 Điều này.

  Điều 15. Người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông là tổ chức

  1. Người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông công ty là tổ chức phải là cá nhân được ủy quyền bằng văn bản nhân danh chủ sở hữu, thành viên, cổ đông đó thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của Luật này.

  2. Trường hợp Điều lệ công ty không có quy định khác thì việc cử người đại diện theo ủy quyền thực hiện theo quy định sau đây:

  a) Tổ chức là thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có sở hữu ít nhất 35% vốn điều lệ có thể ủy quyền tối đa 03 người đại diện;

  b) Tổ chức là cổ đông công ty cổ phần có sở hữu ít nhất 10% tổng số cổ phần phổ thông có thể ủy quyền tối đa 03 người đại diện.

  3. Trường hợp chủ sở hữu, thành viên, cổ đông công ty là tổ chức cử nhiều người đại diện theo ủy quyền thì phải xác định cụ thể phần vốn góp, số cổ phần, cho mỗi người đại diện. Trường hợp chủ sở hữu, thành viên, cổ đông công ty không xác định phần vốn góp, số cổ phần tương ứng cho mỗi người đại diện theo ủy quyền, phần vốn góp, số cổ phần sẽ được chia đều cho số lượng người đại diện theo ủy quyền.

  4. Việc chỉ định người đại diện theo ủy quyền phải bằng văn bản, phải thông báo cho công ty và chỉ có hiệu lực đối với công ty kể từ ngày công ty nhận được thông báo. Văn bản ủy quyền phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

  a) Tên, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông;

  b) Số lượng người đại diện theo ủy quyền và tỷ lệ cổ phần, phần vốn góp tương ứng mỗi người đại diện theo ủy quyền;

  c) Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của từng người đại diện theo ủy quyền;

  d) Thời hạn ủy quyền tương ứng của từng người đại diện theo ủy quyền; trong đó ghi rõ ngày bắt đầu được ủy quyền;

  đ) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông và của người đại diện theo ủy quyền.

  5. Người đại diện theo ủy quyền phải có các tiêu chuẩn và điều kiện sau đây:

  a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

  b) Không thuộc đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp;

  c) Thành viên, cổ đông là công ty có phần vốn góp hay cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ không được cử vợ hoặc chồng, cha đẻ, cha nuôi, mẹ đẻ, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi, anh ruột, chị ruột, em ruột của người quản lý và của người có thẩm quyền bổ nhiệm người quản lý công ty làm người đại diện theo ủy quyền tại công ty khác;

  d) Các tiêu chuẩn và điều kiện khác do Điều lệ công ty quy định.

  Điều 16. Trách nhiệm của người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông là tổ chức

  1. Người đại diện theo ủy quyền nhân danh chủ sở hữu, thành viên, cổ đông thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông tại Hội đồng thành viên, Đại hội đồng cổ đông theo quy định của Luật này. Mọi hạn chế của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông đối với người đại diện theo ủy quyền trong việc thực hiện các quyền, nghĩa vụ của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông tương ứng tại Hội đồng thành viên, Đại hội đồng cổ đông đều không có hiệu lực đối với bên thứ ba.

  2. Người đại diện theo ủy quyền có trách nhiệm tham dự đầy đủ cuộc họp của Hội đồng thành viên, Đại hội đồng cổ đông; thực hiện các quyền và nghĩa vụ được ủy quyền một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất, bảo vệ lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông ủy quyền.

  B. CHUẨN BỊ HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY

  1. Giấy tờ tùy thân

  Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu sao y có công chứng không quá 3 tháng và còn hiệu lực không quá 15 năm của đại diện pháp luật và thành viên góp vốn.

  2. Hồ sơ đăng ký

  – Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

  – Điều lệ Công ty

  – Danh sách thành viên/cổ đông (TNHH 1TV, 2TV, Cổ phần)

  – Danh sách chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề cần chứng chỉ

  7. The legal repsentative

  Who is responsible for all business operations of the business, as the repsentative for the enterprise work, signing paperwork and procedures with state agencies, inpiduals or other organizations.

  – Position of repsentative is the Director (General Director) or the Chairman of the Board member / administrator.

  – The legal repsentative of the enterprise must reside in Vietnam; Absences in Vietnam for over 30 days must be authorized in writing to the other person as specified in the charter business to perform the rights and obligations of the legal repsentative of the business.

  – The foreignal repsentatives (including expatriates) must reside in Vietnam meant that the card must have a permanent residence in Vietnam

  B. PREPARATION OF ESTABLISHED COMPANY RECORDS

  1. Identification

  Identity card / passport copy notarized are not more than 3 months and valid not exceeding 15 years of legal repsentation and limited partners.

  2. The registration dossier

  – Request for business registration

  – Company rules

  – List of members / shareholders (Limited 1 member, 2 members, share)

  – List of practicing certificates for certificate needed trades

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Đại Diện Theo Pháp Luật Của Doanh Nghiệp Theo Quy Định Pháp Luật
 • Người Đại Diện Theo Pháp Luật Là Gì?
 • Dư Luận Xã Hội Về Xây Dựng, Thực Hiện Pháp Luật Ở Nước Ta, Hot
 • Bài 1: Khái Quát Luật Dân Sự Việt Nam Ts. Bùi Quang Xuân
 • Khái Niệm Tư Vấn Pháp Luật Doanh Nghiệp Mà Doanh Nghiệp Nào Cũng Cần Phải Biết
 • Văn Học Dân Gian Việt Nam Có Những Thể Loại Nào?hãy Định Nghĩa Ngắn Gọn Và Nêu Ví Dụ Theo Từng Thể Loại

  --- Bài mới hơn ---

 • Khái Quát Chung Về Tác Phẩm
 • Tìm Hiểu Về Hàm Xây Dựng, Hàm Hủy Trong C#
 • Sử Dụng Delegate Trong C# Hàm Ủy Quyền
 • Tìm Hiểu Hàm Trong C#
 • Chương I. §1. Các Định Nghĩa
 • Các thể loại và đặc trưng từng thể loại của văn học dân gian:

  • Thần thoại: Nhằm kể lại sự tích các vị thần sáng tạo thế giới tự nhiên và văn hóa, phản ánh nhận thức của con người thời cổ đại về nguồn gốc của thế giới và đời sống con người
   • Ví dụ: Trần Trụ trời, Lạc Long Quân – Âu Cơ…
  • Truyền thuyết: là những truyện kể truyền miệng kể lại truyện tích các nhân vật lịch sử hoặc giải thích nguồn gốc các phong vật địa phương theo quan điểm của nhân dân, biện pháp nghệ thuật phổ biến của nó là khoa trương, phóng đại, đồng thời nó cũng sử dụng yếu tố hư ảo, thần kỳ như cổ tích và thần thoại.
   • Ví dụ: An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy ; Thánh Gióng….
  • Sử thi: chỉ những tác phẩm theo thể tự sự, có nội dung hàm chứa những bức tranh rộng và hoàn chỉnh về đời sống nhân dân với nhân vật trung tâm là những anh hùng, dũng sĩ đại diện cho một thế giới nào đó.
   • Ví dụ: Sử thi Đăm Săn (dân tộc Êđê), Đẻ đất đẻ nước (dân tộc Mường)…
  • Truyện cổ tích: là một thể loại văn học được tự sự dân gian sáng tác có xu thế hư cấu, bao gồm cổ tích thần kỳ, cổ tích thế sự, cổ tích phiêu lưu và cổ tích loài vật. Đây là loại truyện ngắn, chủ yếu kể về các nhân vật dân gian hư cấu, như tiên, yêu tinh, thần tiên… và thường là có phép thuật, hay bùa mê.
   • Ví dụ: Tấm Cám, Sọ Dừa, Sự tích trầu cau…
  • Truyện ngụ ngôn: là truyện kể dân gian bằng văn xuôi hay bằng thơ, mượn chuyện về loài vật, đồ vật, cây cỏ… làm ẩn dụ, hoặc chính chuyện con người để nói bóng gió, kín đáo chuyện đời, chuyện người, nhằm nêu lên bài học luân lí.
   • Ví dụ: Con hổ, con trâu và người đi cày, Cáo mượn oai hùm, Rùa và thỏ…
  • Truyện cười: là một lĩnh vực truyện kể dân gian rộng lớn, đa dạng, phức tạp bao gồm những hình thức được gọi bằng những danh từ khác nhau có tác dụng gây cười, lấy tiếng cười để khen chê và mua vui,giải trí
   • Ví dụ: Đẽo cày giữa đường, Làm theo vợ dặn, Sang cả mình con…
  • Tục ngữ: là thể loại văn học dân gian nhằm đúc kết kinh nghiệm, tri thức của nhân dân dưới hình thức những câu nói ngắn gọn, súc tích, có nhịp điệu, dễ nhớ, dễ truyền. …
   • Ví dụ: Kiến tha lâu đầy tổ

  Khoai ruộng lạ, mạ ruộng quen.

  • Câu đố: là thể loại văn học dân gian phản ánh sự vật hiện tượng theo lối nói chệch. Khi sáng tạo câu đố, người ta tìm đặc trưng và chức năng của từng vật cá biệt và sau đó phản ánh thông qua sự so sánh, hình tượng hóa.
   • Ví dụ: Mình bằng hạt đỗ ăn giỗ cả làng (câu đố về con ruồi)

  Nhà xanh mà đóng khố xanh/Tra đỗ, trồng hành, thả lợn vào trong (chiếc bánh chưng).

   Ca dao: là thơ ca dân gian Việt Nam được truyền miệng dưới dạng những câu hát không theo một điệu nhất định, thường phổ biến theo thể thơ lục bát cho dễ nhớ, dễ thuộc.

  “Trên trời có đám mây xanh Ở giữa mây trắng xung quanh mây vàng Ước gì anh lấy được nàng Để anh mua gạch Bát Tràng về xây Xây dọc, rồi lại xây ngang Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân”.

   Vè: Vè là thể loại tự sự dân gian, có hình thức văn vần, giàu tính thời sự, phản ánh kịp thời các sự kiện xảy ra trong làng, trong nước, qua đó thể hiện thái độ khen chê của dân gian đối với các sự kiện đó.

  Vè đánh bạc: “Nghe vẻ nghe ve/ nghe vè đánh bạc/ đầu hôm xao xác/bạc tốt như tiên/ đến khuya không tiền/ bạc như chím cú/ cái đầu sù sụ/ con mắt trỏm lơ/ hình đi phất phơ/ như con chó đói/ chân đi cà khói/ dạo xóm dạo làng/ quần rách lang thang/ lồng tay mà túm “.

  Vè chửa hoang: ” Xem thử nó giống ai/ cái đầu nó giống ông cai/ cái lưng ông xã, cái vai ông trùm “.

  • Truyện thơ: được sáng tác bằng chữ Nôm và phần lớn được viết theo thể lục bát- thể thơ quen thuộc nhất với quần chúng.
   • Ví dụ: Phạm Công – Cúc Hoa ; Tống Trân – Cúc Hoa ; Tiễn dặn người yêu….
  • Chèo: là một loại hình nghệ thuật sân khấu cổ truyền Việt Nam. Chèo phát triển mạnh ở phía bắc Việt Nam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Fantasy Và Những Định Nghĩa Trái Chiều Của Cộng Đồng Game Thủ
 • Thiết Bị Đo Từ Trường
 • Từ Trường Là Gì? Đường Sức Từ Của Dòng Diện Và Quy Tắc Nắm Tay Phải
 • Định Nghĩa Nguyên Thủy Tổng Giá Trị Của Khái Niệm Này. Đây Là Gì Nguyên Thủy
 • Thế Nào Là Sản Xuất Nông Nghiệp Hữu Cơ?
 • Hành Trình Định Nghĩa Lại Khái Niệm Nghỉ Dưỡng Xa Xỉ Tại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Yếu Tố Định Nghĩa Sự Xa Xỉ Của Maserati
 • Tư Duy Tài Chính Thế Hệ Mới Và Sự Chuyển Mình Của Thế Giới Mỹ Phẩm Xa Xỉ
 • Trải Nghiệm Xa Xỉ Từ Các Chuyên Gia
 • Đi Tìm Định Nghĩa Mới Cho Nghỉ Dưỡng Xa Xỉ
 • Trẻ Hoá Sự Xa Xỉ (Kỳ 1): Trước Rolls
 • Nghỉ dưỡng xa xỉ đã là một nhu cầu tất yếu của giới quyền quý từ lâu trên thế giới. Ngay từ thế kỷ XV, vua Louis đã yêu cầu kiến trúc sư nổi tiếng Louis-François Trouard thiết kế một khách sạn xa hoa ngay gần đại lộ đại lộ Champs-Élysées ngày nay tại Paris.

  Khách sạn Hotel De Crillon có gần 200 phòng với lối kiến trúc tân cổ điển với vẻ đẹp huyền thoại sau này chính là nơi nghỉ dưỡng của giới quý tộc và là nơi lui tới yêu thích của hoàng hậu Marie-Antoinette vốn nổi danh với những thú chơi xa xỉ.

  Nhiều thế kỷ trôi qua, vô số các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp mọc lên khắp thế giới và trở thành những “cỗ máy hút tiền” từ giới siêu giàu. Nhắc đến Dubai là người ta nghĩ ngay tới khách sạn 7 sao Burj Al Arab với độ xa xỉ đạt đến mức thượng thừa.

  “Men say” mới tại Việt Nam

  Nhắc đến Malpes, không thể không nhớ tới khu nghỉ dưỡng Soneva Fushi Resort Malpes trên hòn đảo Soneva Fushi, điểm đến yêu thích của các ngôi sao lừng danh thế giới như Madonna, Rita Ora, vợ chồng nhà Beck…

  Các khu nghỉ dưỡng xa hoa được đặt ở những vị trí độc tôn, với các dịch vụ siêu cao cấp không đơn giản chỉ để chiều lòng giới siêu giàu, mà còn trở thành biểu tượng và khẳng định thứ hạng của đất nước hay vùng đất sở hữu nó trên bản đồ du lịch thế giới.

  Tại Việt Nam, nghỉ dưỡng xa xỉ được “sinh sau đẻ muộn”, sau rất nhiều năm im lìm trước làn sóng nghỉ dưỡng siêu sang trên thế giới. Và chỉ độ vài năm gần đây, khi Tập đoàn Sun Group tiên phong kiến tạo những khu nghỉ dưỡng hạng sang được cả thế giới vinh danh, Việt Nam mới thực sự được biết đến như một miền đất hứa của các trải nghiệm nghỉ dưỡng xa xỉ.

  Giữa một rừng những khu nghỉ dưỡng hạng siêu sang trên khắp thế giới, nghỉ dưỡng Việt Nam làm thế nào để cạnh tranh và rút hầu bao của giới siêu giàu?

  Nắm bắt những xu thế hàng đầu trên thế giới và phát triển trên những tiềm năng của mỗi vùng đất trên dải đất hình chữ S, Sun Group đã có câu trả lời của riêng mình: Nghỉ dưỡng không chỉ cần xa hoa, đẳng cấp, mà còn phải độc và lạ – thứ men say để chinh phục giới nhà giàu.

  Đó là một InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – khu nghỉ dưỡng nép mình trên bán đảo Sơn Trà huyền thoại, 4 năm liên tiếp được World Travel Awards vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”, được báo chí quốc tế và Việt Nam không tiếc lời khen cho đẳng cấp, độ sang trọng “có một không hai” và những dịch vụ thượng lưu.

  Nhưng khái niệm “xa xỉ” mà khu nghỉ dưỡng này đã tạo nên mới là điều đáng nói, khi không nằm ở các chi tiết dát vàng, mà bởi lối kiến trúc mang đậm bản sắc và nét quyến rũ của văn hoá Việt Nam trong từng chi tiết mà kiến trúc sư lừng danh thế giới Bill Bensley đã đi khắp đất nước Việt Nam, chắt lọc những tinh hoa văn hoá tinh túy nhất để tạo nên, nhưng lại toát lên một vẻ xa hoa đầy hấp lực.

  Khu nghỉ dưỡng còn mang đến cho các thượng khách những dịch vụ thuộc hàng “hiếm” như trải nghiệm ẩm thực độc đáo từ đầu bếp hạng 3 sao Michelin tại “Nhà hàng Fine Dining sang trọng nhất thế giới” La Maison 1888, tham gia các hoạt động thuần Việt như lớp học nghề thủ công truyền thống, hay lớp học bảo vệ động vật hoang dã từ nhà động vật học của riêng khu nghỉ dưỡng.

  InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cũng mang tới trải nghiệm xa xỉ hiếm nơi nào có được: Nghỉ dưỡng xanh. Ở đây, vẻ đẹp của thiên nhiên được nâng niu, thế giới tự nhiên được bảo tồn, và môi trường sống được giữ gìn thuần khiết nhất. Đó cũng là lý do InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là khu nghỉ dưỡng đầu tiên trên thế giới được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng thận thiện với môi trường nhất châu Á” trong hai năm liên tiếp.

  Một khu nghỉ dưỡng hạng sang khác của Tập đoàn Sun Group cũng khiến giới thượng lưu phải có cái nhìn khác về xa xỉ – đó là JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay. Đẳng cấp thế giới – đương nhiên rồi. Thiết kế độc nhất – cũng hẳn nhiên. Dịch vụ đẳng cấp – lẽ tất yếu.

  Đó là tất cả những điều kiện cần và đủ để một khu nghỉ dưỡng được định nghĩa là xa xỉ trên thế giới. Nhưng điều gì khiến JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay nổi bật hơn hẳn và nằm ở vị trí thứ 6 trong top 100 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới do Travel + Leisure bình chọn, và được World Travel Awards vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng và Spa sang trọng bậc nhất châu Á”?

  Đó chính là câu chuyện “lạ” và “độc” của JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay. Được lấy cảm hứng từ một ngôi trường đại học viễn tưởng cuối thế kỷ 19, khu nghỉ dưỡng đưa các thượng khách của mình vào một hành trình khám phá các trải nghiệm xa xỉ bằng lối kiến trúc giả cổ được pha trộn sắc màu học thuật.

  Ý tưởng về một trường đại học “không giống ai” khiến nơi đây trở thành một xứ sở diệu kỳ và du khách như lạc lối vào mê cung của sự xa hoa và vẻ đẹp của tri thức. Xa xỉ, với JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, đó là khi giới thượng lưu được sống trong thế giới tưởng tượng của riêng mình.

  Nằm tại phía Bắc Việt Nam giữa thị trấn Sa Pa bốn mùa sương phủ, Hotel De La Coupole – MGallery lại tái hiện một kinh đô thời trang nơi từng chi tiết kiến trúc đều mang âm hưởng haute couture.

  Trong khi đó, Premier Village Phu Quoc Resort tại Nam đảo Ngọc lại đẹp tựa “chốn địa đàng giữa nhân gian”, với trải nghiệm độc nhất vô nhị khi được ngắm bình minh và hoàng hôn ở cùng một điểm trên dải đất xanh thẳm của Mũi Ông Đội.

  Rõ ràng, các sản phẩm nghỉ dưỡng của Tập đoàn Sun Group đã góp phần định nghĩa lại khái niệm nghỉ dưỡng xa xỉ tại Việt Nam, vượt ra ngoài giá trị xa hoa của vật chất. Đó là sự xa xỉ được nảy mầm ngay từ trong ý tưởng, trong sáng tạo và nguồn cảm hứng, trong những giá trị quý báu mà các khu nghỉ dưỡng mang tới cho du khách và cho những vùng đất. Điều đó đã thực sự tạo nên giá trị độc đáo cho nghỉ dưỡng xa xỉ tại Việt Nam và giúp du lịch Việt thăng hạng trên trường quốc tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thế Nào Là Sự Xa Xỉ Đích Thực? 8 Đặc Tính Không Thể Thiếu Trên Xa Xỉ Phẩm
 • Khái Niệm Wifi Là Gì? Nguyên Lý Wifi Hoạt Động Như Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Về Wifi Cách Hoạt Động Của Wifi
 • Wg: Hội Thảo Về Các Khái Niệm Lý Thuyết Đồ Thị Trong Khoa Học Máy Tính
 • Workshop Là Gì? Vai Trò Của Các Đối Tượng Tham Dự Workshop
 • Một Vài Định Nghĩa Tiêu Biểu Về E

  --- Bài mới hơn ---

 • Weci: Thế Giới Giải Trí Khái Niệm, Inc
 • Những Nam Thần Tượng Là Định Nghĩa Của ‘sự Hỗn Loạn’
 • Khám Phá Trụ Sở Sm, Jyp, Big Hit Sang Chảnh, Nhìn Là Mê Trên Wassup Man!
 • Kbiz Nên Định Nghĩa Lại Vị Trí ‘visual’ Và ‘center’: Jin
 • Flagship Là Gì? Top 5+ Điện Thoại Flagship Đang Hot Nhất
 • Reference 1

  http://www.bulletin.vnu.edu.vn/btdhqghn/Vietnamese/C1483/C1635/2005/06/N7204/?1

  “Công nghệ thông tin cũng sẽ làm thay đổi rất lớn việc học của chúng ta. Những người công nhân sẽ có khả năng cập nhật các kỹ thuật trong lĩnh vực của mình. Mọi người ở bất cứ nơi đâu sẽ có khả năng tham gia các khóa học tốt nhất được dạy bởi các giáo viên giỏi nhất.” (The Road Ahead, Bill Gates)

  I. Khái niệm E-learning

  E-learning (viết tắt của Electronic Learning) là thuật ngữ mới. Hiện nay, theo các quan điểm và dưới các hình thức khác nhau có rất nhiều cách hiểu về E-learning. Hiểu theo nghĩa rộng, E-learning là một thuật ngữ dùng để mô tả việc học tập, đào tạo dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông, đặc biệt là công nghệ thông tin.

  II. Một số hình thức E-learning

  Có một số hình thức đào tạo bằng E-learning, cụ thể như sau:

  1. Đào tạo dựa trên công nghệ (TBT – Technology-Based Training) là hình thức đào tạo có sự áp dụng công nghệ, đặc biệt là dựa trên công nghệ thông tin.

  2. Đào tạo dựa trên máy tính (CBT – Computer-Based Training). Hiểu theo nghĩa rộng, thuật ngữ này nói đến bất kỳ một hình thức đào tạo nào có sử dụng máy tính. Nhưng thông thường thuật ngữ này được hiểu theo nghĩa hẹp để nói đến các ứng dụng (phần mềm) đào tạo trên các đĩa CD-ROM hoặc cài trên các máy tính độc lập, không nối mạng, không có giao tiếp với thế giới bên ngoài. Thuật ngữ này được hiểu đồng nhất với thuật ngữ CD-ROM Based Training.

  3. Đào tạo dựa trên web (WBT – Web-Based Training): là hình thức đào tạo sử dụng công nghệ web. Nội dung học, các thông tin quản lý khoá học, thông tin về người học được lưu trữ trên máy chủ và người dùng có thể dễ dàng truy nhập thông qua trình duyệt Web. Người học có thể giao tiếp với nhau và với giáo viên, sử dụng các chức năng trao đổi trực tiếp, diễn đàn, e-mail… thậm chí có thể nghe được giọng nói và nhìn thấy hình ảnh của người giao tiếp với mình.

  4. Đào tạo trực tuyến (Online Learning/Training): là hình thức đào tạo có sử dụng kết nối mạng để thực hiện việc học: lấy tài liệu học, giao tiếp giữa người học với nhau và với giáo viên…

  5. Đào tạo từ xa (Distance Learning): Thuật ngữ này nói đến hình thức đào tạo trong đó người dạy và người học không ở cùng một chỗ, thậm chí không cùng một thời điểm. Ví dụ như việc đào tạo sử dụng công nghệ hội thảo cầu truyền hình hoặc công nghệ web.

  Reference 2

  http://www.vietnamlearning.vn/thongtin/

  Reference 3

  www.uit.edu.vn/forum/index.php?act=Attach&type=post …

  Một số định nghĩa e-Learning tiêu biểu

  • E-Learning nghĩa là việc học tập hay đào tạo được chuẩn bị, truyền tải hoặc quản lý sử dụng nhiều công cụ của công nghệ thông tin, truyền thông khác nhau và được thực hiện ở mức cục bộ hay toàn cục ( MASIE Center ).
  • “Việc sử dụng công nghệ để tạo ra, đưa các dữ liệu có giá trị, thông tin, học tập và kiến thức với mục đích nâng cao hoạt động của tổ chức và phát triển khả năng cá nhân.” (Định nghĩa của Lance Dublin , hướng tới e-learning trong doanh nghiệp).

  Các đặc điểm chung của e-Learning

   Dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông. Cụ thể hơn là công nghệ mạng, kĩ thuật đồ họa, kĩ thuật mô phỏng, công nghệ tính toán…
   Hiệu quả của e-Learning cao hơn so với cách học truyền thống do e-Learning có tính tương tác cao dựa trên multimedia, tạo điều kiện cho người học trao đổi thông tin dễ dàng hơn, cũng như đưa ra nội dung học tập phù hợp với khả năng và sở thích của từng người.
   E-Learning sẽ trở thành xu thế tất yếu trong nền kinh tế tri thức. Hiện nay, e-Learning đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các nước trên thế giới với rất nhiều tổ chức, công ty hoạt động trong lĩnh vực e-Learning ra đời.

  ” Information technology will bring mass customization t o learning too….Workers will be able to keep up to date on techniques in their field. People anywhere will be able to take the best courses taught by the greatest teachers .” –Bill Gates, The Road Ahead.

  Dịch ra cụ thể là ” Công nghệ thông tin cũng sẽ làm thay đổi rất lớn việc học của chúng ta. Những người công nhân sẽ có khả năn g cập nhật các kĩ thuật trong lĩnh vực của mình. Mọi người ở bất cứ nơi đâu sẽ có khả năng tham gia các khóa học tốt nhất dạy bởi các giáo viên giỏi nhất.” Nếu công nghệ thông tin đạt tới đỉnh điểm của nó thì thật là tuyệt vời. Ngay tại Việt Nam , chúng ta cũng có thể tham gia các cua học bên Mĩ với thầy giáo giỏi nhất.

  Hơn nữa với sự phát triển của khoa học tâm sinh lý khi nghiên cứu về bộ não con người sẽ tìm ra được chính xác ưu điểm và nhược điểm của từng người. Từ đó, với sự hỗ trợ của các phần mềm thông minh, có tính tương tác cao sẽ đưa ra cách giảng dạy phù hợp với từng người. Đây là cơ hội tuyệt vời để người bị coi là “cá biệt” theo cách đào tạo truyền thống bắt kịp với các người bình thường khác.

  Đối với các công ty, sự đào tạo nhân viên các kĩ năng mới sẽ quyết định chất lượng sản phẩm và các dịch vụ mà họ cung cấp. Những công ty có doanh thu tăng đều đồng nghĩa với việc tăng đầu tư vào việc đào tạo. Một vấn đề đặt ra với các công ty là làm sao tạo ra tạo các nội dung huấn luyện nhanh nên họ rất cần các công cụ tạo nội dung dễ dàng, nhanh và không đòi hỏi kiến thức về IT quá nhiều.

  Một số ý kiến khác

   ” e-Learning trên mạng Internet sẽ trở nên rất phổ biến. Nó chuẩn bị làm lu mờ email “. JOHN T. CHAMBERS – PRESIDENT AND CEO, CISCO

   ” Motorola không chỉ muốn các kĩ sư với bằng 4 năm. Thay vào đó, chúng tôi muốn những nhân viên có bằng cấp 40 năm. “. Christopher Galvin , President and CEO of Motorola.

  Kiến trúc hệ thống E-learning

  Quan sát trên hình vẽ, chúng ta thấy:

   Một thành phần rất quan trọng của hệ thống chính là hệ thống quản lý học tập (Learning Management System), gồm nhiều module khác nhau, giúp cho quá trình học tập trên mạng đuợc thuận tiện và dễ dàng phát huy hết các điểm mạnh của mạng Internet ví dụ như

    Diễn đàn để trao đổi ý kiến giữa các thành viên của một lớp
  • Một phần nữa rất quan trọng là các công cụ tạo nội dung. Hiện nay, chúng ta có 2 cách tạo nội dung là trực tuyến (online), có kết nối với mạng Internet và offline (ngoại tuyến), không cần kết nối với mạng Internet. Những hệ thống như hệ thống quản trị nội dung học tập (LCMS – Learning Content Management System) cho phép tạo và quản lý nội dung trực tuyến. Các công cụ soạn bài giảng (authoring tools) giáo viên có thể cài đặt ngay trên máy tính cá nhân của mình và soạn bài giảng. Với những nước và khu vực mà cơ sở hạ tầng mạng chưa tốt thì việc dùng các công cụ soạn bài giảng là một sự lựa chọn hợp lý. Một hệ thống tạo nội dung mềm dẻo thường cho phép kết hợp giữa soạn bài giảng online và offline
  • Với các trường và cơ sở có quy mô lớn cần phải quản lý kho bài giảng lớn và muốn chia sẻ cho các trường khác thì phải nghĩ đến giải pháp kho chứa bài giảng. Kho chứa bài giảng này cho phép lưu trữ, quản lý thông tin về các bài giảng (thường dùng các chuẩn về metadata của IEEE,IMS, và SCORM). Hơn nữa, thường có engine tìm kiếm đi kèm, tiện cho việc tìm kiếm các bài giảng (hoặc tổng quát hơn là đối tượng học tập). Đôi khi các LCMS cũng đủ mạnh để thực hiện việc quản lý này hoặc cũng có các sản phẩm chuyên biệt cho nhiệm vụ này (chẳng hạn các sản phẩm của Harvest Road , http://www.harvestroad.com) .
  • Các chuẩn/đặc tả là một thành phần kết nối tất cả các thành phần của hệ thống e-Learning. LMS, LCMS, công cụ soạn bài giảng, và kho chứa bài giảng sẽ hiểu nhau và tương tác được với nhau thông qua các chuẩn/đặc tả. Chuẩn và đặc tả e-Learning cũng đang phát triển rất nhanh tạo điều kiện cho các công ty và tổ chức tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm e-Learning, và người dùng có rất nhiều sự lựa chọn.

  Chúng tôi sẽ trình bày các phần tiếp theo dựa trên cách tiếp cận này. Chúng tôi sẽ giải thích kĩ hơn tất cả thành phần của hệ thống cũng như đưa ra các công cụ cần thiết để các bạn có thể áp dụng ngay vào việc đào tạo của mình.

  Các kiểu trao đổi thông tin trong e-Learning

  Chúng tôi phân ra thành các kiểu trao đổi thông tin như sau:

  Một – Một

  • Chat: chat giữa hai người với nhau
  • E-mail: gửi e-mail tới bạn học hoặc cho giáo viên
  • Chia sẻ màn hình: chia sẻ ứng dụng MS Word, trao đổi dựa trên một văn bản Word

  • Chat: giáo viên giảng giải một vấn đề gì đó cho các học viên thông qua chat
  • Video Conference (Hội thảo dựa trên video): giáo viên giảng giải một vấn đề gì đó cho các học viên dựa trên các phần mềm hỗ trợ video conference
  • Chia sẻ màn hình (Screen Sharing): sử dụng mạng giúp học viên học tập bằng cách xem các slides PowerPoint hoặc các trang web được trình chiếu trực tiếp
  • Diễn đàn: giáo viên đưa câu hỏi lên diễn đàn yêu cầu các học viên trả lời
  • E-seminar: các bài giảng hoặc thuyết trình được đưa qua mạng Internet

  Nhiều – Nhiều

  • Các học viên với các học viên
  • Các học viên với các học viên và giáo viên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xung Quanh Vấn Đề Diễn Giải Và Siêu Diễn Giải Của Umberto Eco
 • Hiểu Về Eco Art Là Gì?
 • Từ Viết Tắt Eco ‘có Nghĩa Là Gì Trong Các Cuộc Thảo Luận Về Thị Thực?
 • Dân Chơi 9X: Người Trẻ Biết Chơi Hay “dân Đú”?
 • Định Nghĩa Dân Chơi Cái :
 • Thu Minh Đáp Trả Ẩn Ý Sau Khi Tùng Dương Định Nghĩa ‘diva’

  --- Bài mới hơn ---

 • Thu Minh ‘đáp Trả’ Khi Tùng Dương Lên Tiếng Định Nghĩa Danh Xưng ‘diva’
 • Uyên Linh: “với Tôi Khái Niệm Diva Đã Quá Lỗi Thời”
 • Định Nghĩa Dân Chơi Cái :
 • Dân Chơi 9X: Người Trẻ Biết Chơi Hay “dân Đú”?
 • Từ Viết Tắt Eco ‘có Nghĩa Là Gì Trong Các Cuộc Thảo Luận Về Thị Thực?
 • “Những gì tôi đã làm trong sự nghiệp của mình thì giờ tôi sẽ bước qua, tìm tòi vui chơi với những điều mới mẻ chứ không ở lại ôm giữ ăn mòn những hào quang cũ”, Thu Minh đáp lời thâm thúy.

  MV “Diva”:

  Những ngày qua, dư luận rộn ràng câu chuyện sắc phong pa vốn tưởng như đã lùi vào dĩ vãng.

  Với MV “Diva”, dù Thu Minh đã giải thích rất nhiều lần rằng “pa” là tính từ, chỉ sự kiêu hãnh thì một số câu bài hát như: “Không mau gọi chị là pa? Dù chị không nói ra” phần nào có ý tự tôn mình thành pa của nữ ca sĩ.

  Khi tuyên ngôn của Thu Minh gây nên tranh cãi thì Tùng Dương bất ngờ nêu định nghĩa “pa” của riêng anh thông qua việc ca ngợi bộ tứ pa Việt Nam.

  Tùng Dương nhún nhường nói rằng anh thấy vinh dự khi đứng chung với 4 pa, những người “nhỏ bé nhưng có nội lực thật mạnh mẽ”. Anh nói rằng luôn dành sự ngưỡng mộ cho sự nghiệp của cả 4 người.

  “Họ trở thành pa trong sự ghi nhận của giới chuyên môn hay trong lòng khán giả cũng bởi vì tố chất khác biệt trời cho – tiếng hát chạm tới trái tim của mọi người, không màu mè, không chiêu trò và họ luôn hiểu rõ giá trị cốt lõi của sự sáng tạo mà không thỏa hiệp.

  Không phải ai cũng có thể ngự trị mãi ở đỉnh cao của mình nhưng những gì họ và ekip đã cống hiến vẫn xứng đáng với 2 chữ “Trân trọng”. Và bản thân họ, danh vị pa cũng chẳng còn quan trọng nữa”, anh viết.

  Đáng lưu ý, Tùng Dương còn khẳng định pa có thể học hỏi nhưng không sao chép, đạo nhái: “Điều quan trọng nhất: họ luôn chính là họ – hình ảnh, tiếng hát của họ luôn truyền cảm hứng cho các lớp đàn em và không bao giờ đặt nhầm chỗ lòng kiêu hãnh vốn có của một người nghệ sĩ. Họ học hỏi nhưng không copy.

  Dưới ánh đèn spotlight, họ là những nghệ sĩ thực thụ với ánh mắt long lanh và trong sáng. Diva cũng cần có những chuẩn mực một cách khắc nghiệt, để ta dễ dàng phân biệt”.

  Không rõ vì sao Tùng Dương bất ngờ nêu định nghĩa “pa” nhưng chính phát biểu này rơi đúng vào thời điểm Thu Minh tung dự án “I am Diva” và chuyện danh xưng pa vừa nóng lại trong dư luận khiến vấn đề trở nên căng thẳng.

  Xoay quay nghi vấn Thu Minh mượn dự án tự xưng pa, cô còn bị nghi đạo hình ảnh, phong cách và ý tưởng của các sản phẩm nước ngoài. Chẳng hạn, cảnh Thu Minh dùng vỏ lon bia làm tóc cuốn lô nghe điện thoại khá giống Lady Gaga trong MV “Telephone”. Hay trang phục nữ vương mà Thu Minh mặc trong buổi giới thiệu dự án cũng khiến người xem nhớ đến bộ cánh quyền lực, sexy của Beyoncé trong tour diễn.

  Chính từ nghi vấn này, Tùng Dương bị cho là đá xéo Thu Minh khi nhấn mạnh: 4 pa luôn là chính mình, không thỏa hiệp, không đặt nhầm chỗ lòng kiêu hãnh vốn có của mình, và có thể học hỏi nhưng không copy.

  Cũng thông qua việc ca ngợi bộ tứ pa Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung và Hà Trần, Tùng Dương bộc lộ rõ quan điểm rằng chỉ công nhận 4 người này là pa Việt.

  Mới đây, Thu Minh cũng nêu phát biểu riêng về những lùm xùm gần đây xung quanh dự án của mình. Cô cho biết: “Quá khứ là thứ nên để lại phía sau. Những gì tôi đã làm trong sự nghiệp của mình thì tôi sẽ bước qua để tìm tòi vui chơi với những điều mới mẻ chứ không ở lại ôm giữ ăn mòn những hào quang cũ”.

  “Chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên thời kỳ mà giá trị của bản thân được tôn vinh, những khác biệt hay định kiến không còn là vật cản đường các bạn đứng lên để tỏa sáng cho thế giới thấy các bạn xứng đáng và có quyền tự hào.

  Tôi hứa rằng những bài hát, sản phẩm của Thu Minh từ “Diva” trở về sau sẽ luôn đồng hành cùng tiếng nói của các bạn, là thứ vũ khí kiêu hãnh, chắc chắn nhất để các bạn có thể tự tin rực rỡ với cuộc sống này”, Thu Minh nêu tuyên ngôn.

  Cuối bài viết, Thu Minh khẳng định chỉ nói một lần rồi thôi và không nói thêm lần nào nữa: “Bức thư này, tôi xin để lại sau lưng tất cả những tranh cãi, tất cả những sự cố ý không hiểu những gì tôi và Trấn Thành đã trút hết ruột gan giải thích điều chúng tôi đang làm là gì”.

  VietNamNet đã liên hệ Tùng Dương để hỏi chủ đích của anh đằng sau việc định nghĩa “pa” giữa thời điểm nhạy cảm. Tuy nhiên, nam ca sĩ đang đi nước ngoài nên xin phép phản hồi sau.

  Dù chỉ mới phát hành MV vài ngày trước nhưng tên tuổi Thu Minh và câu chuyện về danh xưng “pa” bất ngờ ‘nóng’ lên hơn bao giờ hết. MV “Diva” cũng chỉ sản phẩm đầu tiên trong dự án dài hơi lần trở lại showbiz này.

  – Ngoài Thu Minh, Tiêu Châu Như Quỳnh, Angela Phương Trinh là những cái tên khác nhận phải nhiều ý kiến trái chiều vì đã chọn những cách “quá lố” để xuất hiện trước công chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thu Minh Đáp Trả Tùng Dương Đầy Ẩn Ý Về Tranh Cãi Định Nghĩa Diva
 • Tùng Dương Lên Tiếng Định Nghĩa ‘diva’ Sau Khi Thu Minh Tự Nhận
 • Tùng Dương Khẳng Định Không ‘đá Xoáy’ Khi Thu Minh Xưng Diva
 • Doanh Nhân Là Ai? Ai Là Doanh Nhân !
 • Danh Nhân Là Gì? Vai Trò Của Doanh Nhân?
 • Định Nghĩa Từ Ơi Trong Tiếng Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Từ Bi Trong Đạo Phật Là Gì ?
 • Quan Điểm Về Những Định Nghĩa Của Từ Bi Và Những Tiếp Cận Của Khoa Học
 • Từ Bi Là Căn Bản Của Đạo Phật
 • Từ Bi Với Bản Thân: Khái Niệm Thay Thế Về Thái Độ Lành Mạnh Đối Với Chính Mình * Kiến Càng
 • 6. Từ Bi Trong Đạo Phật
 • Định Nghĩa Từ ơi Trong Tiếng Việt, Từ Định Nghĩa Trong Tiếng Anh, Định Nghĩa âm Tiết Trong Tiếng Anh, Trong 30 Năm Đổi Mới Nền Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xã Hộ Chủ Nghĩa Việt Nam Tửng Bước Được Hình, Trong 30 Năm Đổi Mới Nền Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xã Hộ Chủ Nghĩa Việt Nam Tửng Bước Được Hình, ý Nghĩa Câu Thơ Tiếng Việt ơi Tiếng Việt ân Tình, Chủ Nghĩa Hậu Hiện Đại Trong Văn Học Việt Nam, Những Tương Đồng Và Khác Biệt Của Từ Láy Trong Tiếng Việt Và Tiếng Hàn, Hướng Dẫn Viết Tiếng Việt Trong Proshow Producer 6.0, Hướng Dẫn Viết Tiếng Việt Trong Proshow Producer, Lợi Thế Trong Việc Học Tiếng Việt Của Người Biết Tiếng Hoa, Cơ Cấu Xã Hội Giai Cấp Trong Thời Kỳ Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội ở Việt Nam, ý Nghĩa Từ Vựng Tiếng Việt, Từ Đồng Nghĩa Tiếng Việt, Từ Khái Niệm Trong Tiếng Anh Nghĩa Là Gì, Lớp Từ Xưng Hô Trong Tiếng êĐê (Đối Chiếu Với Tiếng Việt), Bài 14 Hệ Thống Chính Trị Trong Thời Kỳ Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội ở Việt Nam, Giáo Trình Chủ Nghĩa Hậu Hiện Đại Trong Văn Học Việt Nam, Đề Cương Từ Vựng Ngữ Nghĩa Tiếng Việt, Từ Điển Đồng Nghĩa Tiếng Việt, Time Discount – Nghĩa Tiếng Việt, Cách Viết Số 5 Trong Tiếng Việt, Những Dấu Hiệu Của Chủ Nghĩa Hậu Hiện Đại Trong Văn Học Việt Nam Qua Sáng Tác Của Nguyễn Huy Thiệp V, Nguyên Lý Mác Lenin Vấn Đề Tôn Giáo Trong Tiến Trình Xây Dựng Chủ Nghĩa Xã Hội ở Việt Nam, Những Dấu Hiệu Của Chủ Nghĩa Hậu Hiện Đại Trong Văn Học Việt Nam Qua Sáng Tác Của Nguyễn Huy Thiệp, Định Nghĩa Hai Góc So Le Trong, Định Nghĩa Trọng Tâm, Định Nghĩa ăn Quả Nhớ Kẻ Trồng Cây, Quy ước Gõ Văn Bản Trong Tiếng Việt, Định Nghĩa ở Việt Nam, Định Nghĩa Về Nguồn Gen Cây Trồng, Định Nghĩa 2 Góc Sole Trong, ý Nghĩa Tầm Quan Trọng Của Quy Định Số 08, Định Nghĩa Hai Góc Sole Trong, Định Nghĩa 4p Trong Marketing, Định Nghĩa 7p Trong Marketing, Cách Viết Giờ Trong Tiếng Anh, Viết Thư Trong Tiếng Pháp, Ngữ Văn 12 Giữ Gìn Sự Trong Sáng Của Tiếng Việt, Ngữ Pháp Viết Lại Câu Trong Tiếng Anh, ổn Định Nghĩa Tiếng Anh Là Gì, Định Nghĩa Tiếng Anh, Định Nghĩa 3 Đường Cao Trong Tam Giác, Tính Mạch Lạc Trong Văn Bản Tiếng Việt, 4 Kỹ Năng Nghe Nói Đọc Viết Trong Tiếng Anh, Cach Dung Tu Va Dat Cau Trong Tieng Viet, Định Nghĩa ô Nhiễm Tiếng ồn, Định Nghĩa 5s Tiếng Nhật, Quyết Định Nghĩa Tiếng Anh Là Gì, Định Nghĩa Dòng Điện Trong Kim Loại, Quyền Và Nghĩa Vụ Của Công Dân Được Quy Định Trong:, Bài Viết Mẫu Tiếng Nhật Trong Công Việc, Viết Về Kế Hoạch Trong Tương Lai Bằng Tiếng Anh, Cách Viết Phiên âm Tiếng Anh Trong Word, Về Xử Lý Tiếng Việt Trong Công Nghệ Thông Tin, Viết Về Kế Hoạch Trong Tương Lai Bằng Tiếng Hàn, Định Nghĩa Nào Về Dlst Của Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam, Định Nghĩa Một Thủ Tục Dạng Public Trong Một Module Thì Có Thể Sử Dụng Nó Tro, Định Nghĩa Nào Đúng Với Chức Phán Sự Trong Truyện, Định Nghĩa Công Trong Trường Hợp Tổng Quát, Luận án Tiến Sĩ Hành Vi Nịnh Trong Tiếng Việt, Tiểu Luận Cách Dùng Từ Và Câu Trong Tiếng Việt, Tiểu Luận Cách Đặt Câu Và Dùng Từ Trong Tiếng Việt, Tìm Hiểu Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Trong Dạy Học Môn Tiếng Việt, Cách Viết Bản Kiểm Điểm Trong Tiếng Nhật, Định Nghĩa ô Nhiễm Không Khí Bằng Tiếng Anh, Định Nghĩa Ethanol 90 Theo Dược Điển Việt Nam, Khảo Sát Thành Ngữ Tiếng Việt Trong Sách Giáo Khoa Từ Lớp 1 Đến Lớp 12, Về Từ Ngữ Địa Phương Trong Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Bậc Tiểu Học, Quy Trình 4 Việc Trong Dạy Tiếng Việt 1 Công Nghệ Giáo Dục Là, Thực Trạng Nền Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa ở Việt Nam, Y Nghia Cua Mo Hinh Ha Rrod Domar Trong Hoach Dinh Chinh Sach, Liên Hệ Với Những ưu Thế Của Nền Kinh Tế Thị Trường Theo Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa Của Việt Nam, Vai Trò Chức Năng Của Nhà Nước Trong Quản Lý Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa, Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xã Hội Chỉ Nghĩa ở Việt Nam Bao Hàm Những Đặ Trưng Có Tính Phổ Biến Củ, Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa ở Việt Nam Chưa Bao Hàm Những Đặc Trưng Có Tính Phổ B, Từ Quy Định Trong Tiếng Anh, Từ Quyết Định Trong Tiếng Anh Là Gì, Từ Quy Định Trong Tiếng Trung, Quyết Định Trong Tiếng Anh, Từ Quyết Định Trong Tiếng Anh, Lý Luận Chủ Nghĩa Tư Bản Độc Quyền Và ý Nghĩa Trong Việc Hình Thành Cộng Đồng Asean, Quy Định 72 Về Tổ Chức Đảng Trong Cand Việt Nam, Chỉ Thị Quy Định Về Xây Dựng Chính Quy Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, Hướng Dẫn Viết Quyết Định Trong Doanh Nghiệp, Viet Ve Du Dinh Cuoi Tuan Bang Tieng Anh, Đề Kiểm Tra Định Kỳ Tiếng Việt Lớp 3 Theo Thông Tư 22/2016, Quyết Đinh Ban Hanh Quy Che Giao Duc Chính Tri Trong Quan Đôi Nhân Dân Việt Nam, Quy Chế Công Tác Gdct Trong QĐnd Việt Nam Và Dân Quân Tự Vệ (quyết Định Số: 438/qĐ-ct, Ngày 21/3/201, Quy Định Số 72-qĐ/tw, Ngày 24/2/2017 Của Bộ Chính Trị Về Tổ Chức Đảng Trong Cand Việt Nam, Quy Chế Công Tác Gdct Trong QĐnd Việt Nam Và Dân Quân Tự Vệ (quyết Định Số: 438/qĐ-ct, Ngày 21/3/201, Quy Định Tổ Chức Và Hoạt Động Của Tổ Công Tác Dân Vận ở Đơn Vị Cơ Sở Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Na, Quy Định Số 92-qĐ/tw Của Bộ Chính Trị (khóa Xi) Về Tổ Chức Đảng Trong Công An Nhân Dân Việt Nam, Độc Lập Dân Tộc Gắn Liền Với Chủ Nghĩa Xã Hội Và Con Đường Đi Lên Chủ Nghĩa Xã Hội ở Việt Nam, Toàn Văn Quy Chế Công Tác Gdct Trong QĐnd Việt Nam Và Dân Quân Tự Vệ (quyết Định Số: 438/qĐ-ct, Ngày, Thong Tu Qui Đinh Kích Cỡ Biển Trong Danh Trại Quân Đọi Nhan Dan Viet Nam, Toàn Văn Quy Chế Công Tác Gdct Trong QĐnd Việt Nam Và Dân Quân Tự Vệ (quyết Định Số: 438/qĐ-ct, Ngày, Định Hướng Phát Triển Năng Lực Dạy Học Sinh Tiểu Học Môn Tiếng Việt, Nội Dung Quy Chế Gdct Trong QĐnd Và Dqtv Việt Nam(ban Hành Kèm Theo Quyết Định Số 438/qĐ-ct Ngày 21/, Nội Dung Quy Chế Gdct Trong QĐnd Và Dqtv Việt Nam(ban Hành Kèm Theo Quyết Định Số 438/qĐ-ct Ngày 21/,

  Định Nghĩa Từ ơi Trong Tiếng Việt, Từ Định Nghĩa Trong Tiếng Anh, Định Nghĩa âm Tiết Trong Tiếng Anh, Trong 30 Năm Đổi Mới Nền Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xã Hộ Chủ Nghĩa Việt Nam Tửng Bước Được Hình, Trong 30 Năm Đổi Mới Nền Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xã Hộ Chủ Nghĩa Việt Nam Tửng Bước Được Hình, ý Nghĩa Câu Thơ Tiếng Việt ơi Tiếng Việt ân Tình, Chủ Nghĩa Hậu Hiện Đại Trong Văn Học Việt Nam, Những Tương Đồng Và Khác Biệt Của Từ Láy Trong Tiếng Việt Và Tiếng Hàn, Hướng Dẫn Viết Tiếng Việt Trong Proshow Producer 6.0, Hướng Dẫn Viết Tiếng Việt Trong Proshow Producer, Lợi Thế Trong Việc Học Tiếng Việt Của Người Biết Tiếng Hoa, Cơ Cấu Xã Hội Giai Cấp Trong Thời Kỳ Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội ở Việt Nam, ý Nghĩa Từ Vựng Tiếng Việt, Từ Đồng Nghĩa Tiếng Việt, Từ Khái Niệm Trong Tiếng Anh Nghĩa Là Gì, Lớp Từ Xưng Hô Trong Tiếng êĐê (Đối Chiếu Với Tiếng Việt), Bài 14 Hệ Thống Chính Trị Trong Thời Kỳ Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội ở Việt Nam, Giáo Trình Chủ Nghĩa Hậu Hiện Đại Trong Văn Học Việt Nam, Đề Cương Từ Vựng Ngữ Nghĩa Tiếng Việt, Từ Điển Đồng Nghĩa Tiếng Việt, Time Discount – Nghĩa Tiếng Việt, Cách Viết Số 5 Trong Tiếng Việt, Những Dấu Hiệu Của Chủ Nghĩa Hậu Hiện Đại Trong Văn Học Việt Nam Qua Sáng Tác Của Nguyễn Huy Thiệp V, Nguyên Lý Mác Lenin Vấn Đề Tôn Giáo Trong Tiến Trình Xây Dựng Chủ Nghĩa Xã Hội ở Việt Nam, Những Dấu Hiệu Của Chủ Nghĩa Hậu Hiện Đại Trong Văn Học Việt Nam Qua Sáng Tác Của Nguyễn Huy Thiệp, Định Nghĩa Hai Góc So Le Trong, Định Nghĩa Trọng Tâm, Định Nghĩa ăn Quả Nhớ Kẻ Trồng Cây, Quy ước Gõ Văn Bản Trong Tiếng Việt, Định Nghĩa ở Việt Nam, Định Nghĩa Về Nguồn Gen Cây Trồng, Định Nghĩa 2 Góc Sole Trong, ý Nghĩa Tầm Quan Trọng Của Quy Định Số 08, Định Nghĩa Hai Góc Sole Trong, Định Nghĩa 4p Trong Marketing, Định Nghĩa 7p Trong Marketing, Cách Viết Giờ Trong Tiếng Anh, Viết Thư Trong Tiếng Pháp, Ngữ Văn 12 Giữ Gìn Sự Trong Sáng Của Tiếng Việt, Ngữ Pháp Viết Lại Câu Trong Tiếng Anh, ổn Định Nghĩa Tiếng Anh Là Gì, Định Nghĩa Tiếng Anh, Định Nghĩa 3 Đường Cao Trong Tam Giác, Tính Mạch Lạc Trong Văn Bản Tiếng Việt, 4 Kỹ Năng Nghe Nói Đọc Viết Trong Tiếng Anh, Cach Dung Tu Va Dat Cau Trong Tieng Viet, Định Nghĩa ô Nhiễm Tiếng ồn, Định Nghĩa 5s Tiếng Nhật, Quyết Định Nghĩa Tiếng Anh Là Gì, Định Nghĩa Dòng Điện Trong Kim Loại,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Tiếng Và Từ
 • Tìm Hiểu Về Định Nghĩa Các Từ Loại Trong Tiếng Việt
 • Whole Định Nghĩa _ Whole Dịch _ Whole Giải Thích _ Là Gì Whole_Từ Điển Trực Tuyến / Online Dictionary
 • Từ Và Cấu Tạo Từ (Phần Đầu)
 • Những Lần ‘mất Zin’ Đáng Nhớ Trong Cuộc Đời Người Đàn Ông
 • Gia Sư Online: Toán Lớp 8 Bài 3 Hình Thang Cân + Định Nghĩa Hình Thang Cân Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Hình Thang Cân Toán Lớp 8 Bài 1 Giải Bài Tập
 • Chuyên Đề Hình Thang Và Hình Thang Cân
 • Bạn Có Biết Cách Sử Dụng Phương Trình Ion Trong Hóa Học Không?
 • Viết Ứng Dụng Di Động Một Cách Dễ Dàng Với Ionic Framework
 • Phương Trình Ion Thuần Là Gì? Xem Lại Các Khái Niệm Hóa Học Của Bạn
 • hình thang cân lớp 8 hình thang cân luyện tập hình thang cân sbt hình thang cân bài 15 hình thang cân tiết 2 hình thang cân toán lớp 8 hình thang cân lớp 8 sbt hình thang cân bài 3 hình thang cân bài 11 hình thang cân bài tập hình thang cân bài tập 15 chứng minh hình thang cân cách vẽ hình thang cân trong autocad tính chất hình thang cân chứng minh hình thang cân lớp 8 diện tích hình thang cân giảng bài hình thang cân giảng hình thang cân hình học 8 hình thang cân hình thang cân lớp 8 sgk toán 8 hình thang cân luyện tập thầy quang hình thang cân hình thang cân sgk hình thang cân sách bài tập soạn bài hình thang cân hình thang cân thầy quang hình thang cân vietjack cách vẽ hình thang cân bài 3 hình thang cân bài 3 hình thang cân luyện tập hình thang cân lớp 8 luyện tập toán 8 hình thang cân

  bài 3 hình thang cân luyện tập bài 3 hình thang cân toán 8 bài 3 hình thang cân lớp 8 hình học 8 bài 3 hình thang cân toán 8 bài 3 hình thang cân toán 8 bài 3 hình thang cân luyện tập giải toán 8 bài 3 hình thang cân định nghĩa của hình thang cân định nghĩa và tính chất hình thang cân hình thang cân tiếng anh là gì chu vi hình thang cân là gì tâm đường tròn ngoại tiếp hình thang cân là gì hình thang cân có 1 góc vuông là hình gì hình thang cân có một góc vuông là hình gì hình thang cân có 1 góc vuông gọi là hình gì hình thang cân là hình gì NHẬN DẠY KÈM TẠI NHÀ LIÊN HỆ ZALO 0909496199 thầy lợi Gọi hotline thầy lợi 0392520176 hoặc 0842172951 NHẬN DẠY KÈM TẠI TRUNG TÂM 618/52/14 TỔ 3 PHƯỜNG 10 QUẬN TÂN BÌNH ĐƯỜNG ÂU CƠ TP HỒ CHÍ MINH liên hệ CÔ THÚY 0907540721 618/32/5A TỔ 3 PHƯỜNG 10 QUẬN TÂN BÌNH ĐƯỜNG ÂU CƠ TP HỒ CHÍ MINH liên hệ CÔ THÚY 0907540721 dạy học trực tuyến https://www.facebook.com/dayhoctoanlo… toán lớp 8 https://www.youtube.com/watch?v=cffwt… vật lí lớp 8 https://www.youtube.com/watch?v=uTzfg… Hóa lớp 8 https://www.youtube.com/watch?v=uTzfg… Chương 1 Tứ giác Bài 1 Tứ giác Định nghĩa tứ giác là gì ? https://youtu.be/XVgXpMISzNg Tứ giác lồi , tứ giác lõm https://youtu.be/Zkr6YhxJif8 Đặc điểm của tứ giác https://youtu.be/jt-3X54TcgI Tổng các góc của tứ giác https://youtu.be/ljFC42jOXAo Bài 2 Hình thang Định nghĩa hình thang https://youtu.be/aM9icvIq0Ig Định nghĩa hình thang vuông https://youtu.be/RnZYQvREDuA Bài 3 Hình thang cân Định nghĩa hình thang cân https://youtu.be/CAVu0Dbomkg Tính chất Định lí 1 Định lí 2 Định lí 3 Dấu hiệu nhận biết hình thang cân Bài 4 Đường trung bình của tam giác, của hình thang Bài 5 Dựng hình bằng thước và compa. Dựng hình thang Bài 6 Đối xứng trục Bài 7 Hình bình hành Bài 8 Đối xứng tâm Bài 9 Hình chữ nhật Bài 10 Đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước Bài 11 Hình thoi Bài 12 Hình vuông hình thang cân tiếng anh là gì chu vi hình thang cân là gì tâm đường tròn ngoại tiếp hình thang cân là gì hình thang cân có 1 góc vuông là hình gì hình thang cân có một góc vuông là hình gì hình thang cân có 1 góc vuông gọi là hình gì hình thang cân là hình gì hình thang cân lớp 8 hình thang cân luyện tập hình thang cân sbt hình thang cân bài 15 hình thang cân tiết 2 hình thang cân toán lớp 8 hình thang cân lớp 8 sbt hình thang cân bài 3 hình thang cân bài 11 hình thang cân bài tập hình thang cân bài tập 15 chứng minh hình thang cân cách vẽ hình thang cân trong autocad tính chất hình thang cân chứng minh hình thang cân lớp 8 diện tích hình thang cân giảng bài hình thang cân giảng hình thang cân hình học 8 hình thang cân hình thang cân lớp 8 sgk toán 8 hình thang cân luyện tập thầy quang hình thang cân hình thang cân sgk hình thang cân sách bài tập soạn bài hình thang cân hình thang cân thầy quang hình thang cân vietjack cách vẽ hình thang cân bài 3 hình thang cân bài 3 hình thang cân luyện tập hình thang cân lớp 8 luyện tập toán 8 hình thang cân bài 3 hình thang cân luyện tập bài 3 hình thang cân toán 8 bài 3 hình thang cân lớp 8 hình học 8 bài 3 hình thang cân toán 8 bài 3 hình thang cân toán 8 bài 3 hình thang cân luyện tập giải toán 8 bài 3 hình thang cân định nghĩa của hình thang cân định nghĩa và tính chất hình thang cân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Bài Tập Phần Hình Thang Cân Sách Giáo Khoa Toán Lớp 8
 • Tam Giác Vuông Là Gì ? Định Nghĩa, Tính Chất Về Tam Giác Vuông Chi Tiết.
 • Công Thức Tính Chu Vi Hình Vuông, Diện Tích Hình Vuông Đầy Đủ Nhất
 • Giáo Án Hình Học 8 Tiết 21 Bài 12 Hình Vuông
 • Định Nghĩa Hình Vuông Là Gì? Công Thức Tính Chu Vi, Diện Tích Hình Vuông
 • Cách Tìm Giới Hạn Của Dãy Số Bằng Định Nghĩa Cực Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án Đại Số Giải Tích 11 Cơ Bản Tiết 53, 54: Giới Hạn Của Hàm Số
 • Lý Thuyết Hiện Tượng Quang Điện
 • Lý Thuyết Và Các Dạng Bài Tập Hiện Tượng Quang Điện Ngoài ( Hay Và Đầy Đủ)
 • Bài 30. Hiện Tượng Quang Điện. Thuyết Lượng Tử Ánh Sáng
 • Bài .giới Hạn Một Bên Ghmbdoc Doc
 • Cách tìm giới hạn của dãy số bằng định nghĩa cực hay

  A. Phương pháp giải & Ví dụ

  – Để chứng minh limu n = 1 ta chứng minh lim(u n-1) = 0.

  – Để chứng minh limu n = -∞ ta chứng minh lim(-u n) = +∞

  – Một dãy số nếu có giới hạn thì giới hạn đó là duy nhất.

  Ví dụ minh họa

  Bài 1: Chứng minh rằng:

  Hướng dẫn:

  Ta có:

  Ta có:

  Bài 2: Chứng minh rằng dãy số (u n ) : u n = (-1) n không có giới hạn.

  Hướng dẫn:

  Vì giới hạn của dãy số nếu có là duy nhất nên ta suy ra dãy (u n) không có giới hạn.

  Bài 3: Chứng minh các giới hạn sau:

  Hướng dẫn:

  1. Với mọi số thực dương M lớn tùy ý, ta có:

  Ta chọn

  Do đó:

  Ta chọn

  Do đó:

  Bài 4: Chứng minh rằng:

  Hướng dẫn:

  Ta có:

  Ta có:

  Ta có:

  Bài 5: Chứng minh các giới hạn sau

  Hướng dẫn:

  2. Ta có

  Ta có:

  Bài 6: Dùng định nghĩa tìm các giới hạn sau :

  Hướng dẫn:

  Ta có:

  Vậy A = 2

  Ta có:

  Vậy C = 1

  Bài 7: Chứng minh rằng dãy số (u n): u n = (-1) n không có giới hạn.

  Hướng dẫn:

  Do đó dãy số đã cho không có giới hạn.

  Bài 8: Chứng minh các giới hạn sau:

  Hướng dẫn:

  Ta có:

  Từ đó suy ra:

  2. Nếu a = 1 thì ta có đpcm

  +

  B. Bài tập vận dụng

  Bài 1: Dãy số nào sau đây có giới hạn khác 0 ?

  Đáp án: C

  Cách 1.

  = lim⁡1 + lim(1/n) = 1 + 0 = 1

  Đáp án C

  Chọn đáp án C

  Bài 2: Dãy số nào sau đây có giới hạn bằng 0 ?

  Bài 3: có giá trị bằng:

  Đáp án: D

  Đáp án là D

  Nếu m < p thì limu n = 0. Nếu m = p thì

  Bài 4: bằng:

  Đáp án: A

  Đáp án là A

  Bài 5: bằng:

  Đáp án: B

  Đáp án là B

  Bài 6: Dãy số nào sau đây có giưới hạn bằng 1/5 ?

  Đáp án: A

  Cách 1. Tính được

  Bài 7: có giá trị bằng:

  Bài 8: có giá trị bằng:

  Bài 9: bằng:

  Đáp án: B

  Trước hết tính

  Do đó

  Đáp án là B

  Bài 10: bằng:

  A. -3 B.0 C. -∞ D. +∞

  Đáp án: C

  Ta có:

  nên lim⁡(-3n 3 + 2n 2 – 5) = -∞

  Đáp án C

  A. -∞ B.0 C. 2 D. +∞

  Bài 13: Dãy số nào sau đây có giưới hạn là +∞ ?

  Đáp án: C

  Đáp án là C

  Bài 15: bằng:

  A. 0 B.1 C. 2 D. +∞

  Đáp án: B

  Đáp án là B

  Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

  Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mot So Dinh Nghia Ve Giai Cap Cong
 • Xem Người Trung Quốc, Châu Âu Và Mỹ Định Nghĩa Về Tiền Bạc Và Gia Đình
 • Suy Ngẫm Với Những Định Nghĩa Về Gia Đình Của Giới Trẻ Thời Nay
 • Chiến Dịch Khác Biệt Định Nghĩa Về Gia Đình: Fami “nhà Là Nơi”
 • Sao Việt Định Nghĩa Về Tổ Ấm Nhân Ngày Gia Đình Việt Nam
 • Định Nghĩa Lại Về Doanh Nghiệp Nhà Nước Theo Vietstock

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Làm Rõ Và Thống Nhất Cách Định Nghĩa Về Doanh Nghiệp Nhà Nước
 • Tổng Quan Nghiên Cứu Về Du Lịch Sinh Thái
 • Du Lịch Sinh Thái Là Gì? Các Loại Hình Du Lịch Sinh Thái Ở Việt Nam
 • Du Lịch Mice Là Gì?
 • Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Theo Hướng Bền Vững (Phần 1)
 • Vietstock – Định nghĩa lại về doanh nghiệp nhà nước

  Việt Nam đã ký CPTPP và phải điều chỉnh khái niệm doanh nghiệp nhà nước để tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận này.

  Sự giám sát của các cổ đông độc lập trong các doanh nghiệp sẽ giúp giảm thiểu tình trạng tay phải bao che cho tay trái, chân ngoài đỡ chân trong. Nhờ vậy, sẽ bớt đi rất nhiều tình trạng tư túi, lợi ích xảy ra ở hầu hết các khâu trong quy trình đầu tư tại nhiều doanh nghiệp nhà nước.

  Về vạch xuất phát

  Dù bản dự thảo vẫn giữ khái niệm “doanh nghiệp nhà nước” là doanh nghiệp mà Nhà nước nắm trên 50% vốn” nhưng khi Luật Doanh nghiệp sửa đổi 2014 chính thức được thông qua, định nghĩa đã thay đổi. Theo Điểm 8, Điều 4 của luật này, doanh nghiệp nhà nước là doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Đương nhiên, thay đổi dù chỉ một vài từ cũng đều bắt nguồn từ căn cớ sâu xa.

  Sau khi nhìn lại, dư luận nhận ra rằng, cùng với việc Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực, số lượng doanh nghiệp nhà nước giảm xuống còn 718 doanh nghiệp, hoạt động ở 19 ngành, lĩnh vực và đa số có quy mô lớn vào cuối năm 2021. Dù việc cổ phần hóa vẫn bị đánh giá là chậm và chưa hiệu quả, đồng nghĩa, chúng ta chỉ giải quyết vấn đề này ở những doanh nghiệp nhỏ, thành tích vẫn chỉ được đo đếm bằng con số.

  Đứng từ phía doanh nghiệp, quy định doanh nghiệp nhà nước là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước đã tạo ra nhiều khoảng hở thênh thang cho lợi ích. Sự nhập nhèm giữa nhiệm vụ chính trị của một doanh nghiệp nhà nước với danh nghĩa doanh nghiệp thị trường khiến cho các doanh nghiệp “già nhà nước, non tư nhân” rộng cửa mặc cả. Trong khi đó, với vốn nhà nước có thể lên tới 99%, sự ưu ái cho doanh nghiệp dạng này khó có thể phủ nhận và cuối cùng, thua thiệt vẫn thuộc về người dân.

  Tuy nhiên, cả hai luận điểm trên có thể chưa phải là nguyên nhân chính. Cũng khoảng thời gian nói trên, việc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) bước vào các vòng đàm phán cấp Bộ trưởng. Các cuộc thương thảo về các Hiệp định thương mại tự do với đối tác châu Âu cũng được tiến hành.

  Đối với Việt Nam, nếu giảm được trên danh nghĩa và pháp lý số doanh nghiệp nhà nước, các nhà đàm phán đã có thể tự tin thuyết phục đối tác nước ngoài về những cải cách mà nền kinh tế Việt Nam đang thực hiện. Mũi tên sau đó sẽ trúng hai đích, số lượng doanh nghiệp nhà nước chịu ràng buộc theo các hiệp định thương mại tự do sẽ giảm xuống, còn nền kinh tế Việt Nam được coi là năng động hơn, tiến dần hơn tới việc được công nhận là nền kinh tế thị trường.

  Tuy nhiên, sự rút lui vào giờ chót khỏi TPP của nước Mỹ đã khiến cho định chế thương mại này buộc phải thay tên đổi họ. Việt Nam tham gia vào Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) với sự hào hứng không suy giảm. Khái niệm doanh nghiệp nhà nước theo Luật Doanh nghiệp 2014 bỗng thành… lạc hậu bởi theo định nghĩa của CPTPP, doanh nghiệp nhà nước là một doanh nghiệp do nhà nước sở hữu hơn 50% vốn, hoặc kiểm soát trên 50% quyền biểu quyết, hoặc giữ quyền chỉ định đa số thành viên ban quản trị hoặc bất kỳ bộ máy quản lý tương đương khác.

  Nói như Tiến sĩ Lê Đăng Doanh khi trao đổi với NCĐT về vấn đề này, Việt Nam đã ký CPTPP và phải điều chỉnh khái niệm doanh nghiệp nhà nước để tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận này. Quốc hội đã yêu cầu một sự điều chỉnh phù hợp và kịp thời, thể hiện tại Nghị quyết về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước thông qua ngày 15.6.2018.

  Một số ý kiến khắt khe sẽ chỉ ra sự luẩn quẩn rồi lại trở về tinh thần của Luật Doanh nghiệp 2003: doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước là doanh nghiệp mà cổ phần hoặc vốn góp của Nhà nước chiếm trên 50% vốn điều lệ, Nhà nước giữ quyền chi phối đối với doanh nghiệp đó. Thế nhưng, vẫn thấy ngay rằng, Việt Nam đang đi đúng thông lệ của thế giới.

  Mục tiêu quan trọng hơn

  Theo ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI), dù đã ghi nhận thay đổi nhưng khái niệm doanh nghiệp nhà nước vẫn cần: niêm yết minh bạch. Đó mới là sự hội nhập thật sự. Quả thật, đối với nền kinh tế Việt Nam hiện tại, minh bạch thông tin để các cổ đông và xã hội giám sát thì sẽ hóa giải nhiều vấn đề đang tồn tại.

  Sẽ không còn những đại án gây thất thoát cả ngàn tỉ đồng xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nếu mọi thông tin đầu tư của đơn vị này đều đặt dưới con mắt giám sát của dư luận, đặc biệt là các nhà chuyên môn. Không ai dám cất lời kêu cứu, hứa hẹn dự án sẽ có lãi trong một tương lai xa xôi nào đó, bất chấp sự thật dự án dùng máy móc, thiết bị chưa vận hành đã thua lỗ triền miên như điều mà nhiều dự án trong 12 đại dự án thua lỗ của ngành Công Thương đã từng làm.

  Ngoài ra, sự giám sát của các cổ đông độc lập trong các doanh nghiệp sẽ hạn chế tình trạng tư túi, làm lợi riêng. Năng lực lãnh đạo doanh nghiệp bắt buộc phải nâng cao, khi đó, chỉ còn ghế cho những người đủ năng lực, chấm dứt vĩnh viễn những điều tiếng cho rằng, nhiều doanh nghiệp nhà nước là “vườn ươm con quan”.

  Trên thực tế, vấn đề trên chỉ là việc hiện thực hóa các chỉ đạo trong Nghị quyết 12-NQ/TW ngày 3.6.2017 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước. Tinh thần thể hiện trong nghị quyết này là bảo đảm tính minh bạch, công khai của doanh nghiệp nhà nước và trách nhiệm giải trình của người quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là về tài chính, đầu tư, mua sắm, sử dụng vốn của Nhà nước; tôn trọng cơ chế thị trường.

  Thậm chí, việc tách bạch nhiệm vụ chính trị, xã hội và nhiệm vụ kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước đã được đề cập để bảo đảm không làm giảm hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp thuộc khối này. Tiếc là, những chỉ đạo đúng đắn này lại chưa được các cấp thừa hành thực hiện nghiêm túc.

  Như vậy, điểm nghẽn trong việc cải cách, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước lại nằm ở con người. Có vẻ như, không dễ dàng gì dứt khoát gạt bỏ mối lợi kiếm được từ việc trì hoãn cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, trả miếng bánh ngon về tay người chủ thực sự. Thế nhưng, sự chậm trễ này không chỉ ngăn cản việc phân bổ nguồn lực, đưa chúng tới các địa chỉ sinh lời tốt hơn mà còn ngăn cản sự trưởng thành theo chuẩn mức kinh tế thị trường của các thành phần kinh tế khác. Trong bối cảnh này, nền kinh tế Việt Nam đang rất cần một cây gậy quản lý không biết nhân nhượng.

  Hoàng Hạnh

  Được viết bởi: Vietstock

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Nghĩa Lại Về Doanh Nghiệp Nhà Nước
 • Đề Kiểm Tra Dòng Điện Trong Các Môi Trường
 • Tóm Tắt Lý Thuyết Và Ví Dụ Dòng Điện Trong Các Môi Trường Khác
 • Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Dòng Điện Trong Các Môi Trường
 • Hệ Thống Kiến Thức Chương Dòng Điện Trong Các Môi Trường
 • Tin tức online tv