【#1】Định Nghĩa Rượu Tequila Tổng Giá Trị Của Khái Niệm Này. Đây Là Gì Rượu Tequila

Tequila là một loại đồ uống có cồn được lấy từ agave, một loại cây còn được gọi là maguey . Tequila là tên của thị trấn nơi nơi chưng cất này bắt nguồn: đó là một đô thị của Mexico là một phần của bang Jalisco .

Sự khác biệt chính giữa cả hai loại đồ uống là tequila chỉ có thể được pha chế với giống xanh Agave tequilana Weber, trong khi đối với mezcal, có thể bắt đầu từ bất kỳ loài thực vật nào, với điều kiện là chúng nằm trong khu vực có mệnh giá thích hợp . Như đã đề cập ở trên, mặc dù 100% tequila agave tồn tại, nhưng việc sử dụng tới 49% các sản phẩm hóa học là bình thường; Mezcal, về phần mình, luôn luôn phân phối với các chất phụ gia này và chỉ dựa trên cây.

Tất nhiên, nếu chúng ta nói về sự khác biệt giữa hai loại đồ uống, chúng ta không thể bỏ qua hương vị, và trong trường hợp này cũng có thể phân biệt chúng theo khía cạnh này: trong khi rượu tequila có hương vị trung tính, mezcal được hút nhẹ và đặc biệt mạnh, với một mùi thơm ngọt ngào rất đặc trưng và không thể bỏ qua.

Có một tổ chức tên là Consejo Regulador del Tequila được dành riêng để xác minh và chứng nhận rằng Tiêu chuẩn Tequila chính thức được tuân thủ. Các nhiệm vụ khác là quảng bá văn hóa, uy tín và chất lượng đồ uống Mexico. Các cuộc họp của tổ chức phiên dịch này bắt đầu vào cuối năm 1993.

Có rất nhiều loại cocktail có thể được pha chế với rượu tequila. Một trong những phổ biến nhất là mặt trời mọc tequila, có thể được làm bằng rượu tequila, grenadine và nước cam mặc dù có các phiên bản khác.

Bởi vì rượu tequila là một biểu tượng của Mexico, nó được gọi là “hiệu ứng rượu tequila” đối với cuộc khủng hoảng kinh tế mà đất nước Bắc Mỹ phải gánh chịu vào năm 1994 và sau đó lan rộng khắp thế giới. Do thiếu dự trữ, đồng peso Mexico bị mất giá.

Tequila cũng là tên của một ban nhạc rock và bút danh của người mẫu, ca sĩ và nữ diễn viên Tila Nguyen (được gọi là Tila Tequila ).

【#2】Định Nghĩa Nghiện Rượu Tổng Giá Trị Của Khái Niệm Này. Đây Là Gì Nghiện Rượu

Nghiện rượu là nghiện đồ uống có cồn . Do đó, đây là một căn bệnh gây ra bởi việc tiêu thụ quá nhiều loại đồ uống này, gây ra các rối loạn sức khỏe khác nhau.

Ví dụ: “Chú tôi mất tất cả vì nghiện rượu: ông mất việc, nhà đã xong và vợ bỏ ông”, “Ca sĩ thông báo rằng ông sẽ tạm dừng chuyến đi để đến một phòng khám với ý định điều trị chứng nghiện rượu của mình. “, ” Hãy cẩn thận, bạn chỉ còn một bước nữa là rơi vào nghiện rượu .

Cần lưu ý rằng một loại đồ uống có cồn là một trong số các hợp chất của nó có cồn ethyl (một hợp chất hóa học còn được gọi là ethanol ). Những thức uống này có thể được sản xuất thông qua một quá trình chưng cất hoặc lên men. Mặt khác, rượu ethyl gây ra các tác động khác nhau trong cơ thể sinh vật, có thể gây nhầm lẫn, hưng phấn, buồn nôn và buồn ngủ, và cũng độc hại .

Khi cơ thể tạo ra nhu cầu uống đồ uống có cồn, người ta nói rằng người đó bị nghiện rượu. Điều quan trọng là phải nhớ rằng rượu là một loại thuốc hợp pháp ở hầu hết các quốc gia, mặc dù gây ra một số lượng lớn tử vong trên toàn thế giới.

Ai bị nghiện rượu được mô tả là một người nghiện rượu . Những cá nhân này có sự phụ thuộc vật lý vào rượu: nếu họ không uống rượu, họ gặp phải hội chứng cai nghiện. Ngoài những thay đổi về hành vi, nghiện rượu mãn tính có thể gây ra bệnh xơ gan, viêm gan, bất lựcbệnh tim, trong số các vấn đề khác.

Hậu quả mà nghiện rượu gây ra trong sinh vật không nghiêm trọng hơn mức độ hủy diệt mà nó gây ra ở mức độ tình cảm và lao động của con người . Trong các trường hợp bao gồm một phơi nhiễm lớn với mỗi trạng thái say rượu, thường có sự xấu hổ phát sinh sau đó, cũng như những lời trách móc của các thành viên gia đình đã cảm thấy bị sỉ nhục bởi tình huống này.

Khi chứng nghiện rượu khiến cá nhân tự đánh lừa mình trước môi trường của mình, hậu quả có thể đặc biệt tiêu cực và làm giảm đáng kể cơ hội phục hồi: mặc dù một mặt có thể là những khoảnh khắc phơi bày trong một người nào đó mong muốn giúp đỡ anh ta bình thường hơn là họ thu hút những lời chỉ trích nặng nề và họ xa họ với những người thân yêu của họ.

Có một số phương pháp điều trị giúp kiểm soát chứng nghiện rượu để người bệnh có thể tỉnh táo và không uống rượu, mặc dù ý chí và quyết định vững chắc của bệnh nhân là bắt buộc.

Trước khi đạt đến nghiện rượu, việc giảm tiêu thụ sẽ dễ dàng hơn nhiều cho đến khi đạt mức bình thường; tuy nhiên, khi đường được gạch chéo, các dấu hiệu sau bắt đầu xuất hiện:

* Không thể kiểm soát lượng thức uống bị nuốt;

* mỗi lần cần uống nhiều hơn để đạt được hiệu quả tương tự;

* bắt đầu các triệu chứng cai sau nhiều giờ uống rượu lần cuối, một số trong đó là run rẩy, đổ mồ hôi và lo lắng ;

* đồ uống trở nên quan trọng đến nỗi nó làm mờ đi bất kỳ hoạt động nào khác, ngay cả những hoạt động mà trong quá khứ đã chiếm một phần lớn thời gian của họ, chẳng hạn như ơn gọi của họ;

* tương tự như điểm trước, các mối quan hệ gần nhất và công việc của bạn có nguy cơ, nhưng điều này không ngăn bạn uống rượu, và sự hư hỏng tăng theo cấp số nhân.

Mặc dù không biết chắc chắn nguyên nhân gây nghiện rượu là gì, nhưng nhiều chuyên gia chỉ ra rằng có thể có khuynh hướng di truyền kết hợp với các vấn đề môi trường và một số đặc điểm tính cách nhất định, như thiếu tự trọng và bốc đồng. Nói cách khác, những người có tiền sử nghiện rượu trong gia đình và có một cuộc sống quá căng thẳng hoặc đòi hỏi rất dễ rơi vào tình trạng nghiện rượu.

【#3】Định Nghĩa Rượu Rum Tổng Giá Trị Của Khái Niệm Này. Đây Là Gì Rượu Rum

Ron là một khái niệm có nguồn gốc từ rượu rum, một thuật ngữ của tiếng Anh. Khái niệm này đề cập đến một thức uống với rượu được làm bằng cách lên men và chưng cất mía .

Loại cocktail này được sinh ra ở Cuba, vào cuối thế kỷ 16 và có hương vị tươi mát, không có nhiều hương vị rượu, mà thay vào đó là cam quýt và một giai điệu ngọt ngào. Đây là một trong những loại rượu rum nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, và cách pha chế của nó tương đối đơn giản.

* Thành phần : Rượu rum trắng Cuba (4 centilít); nước cốt chanh (3 centilít); bạc hà trên cành (6); đường (2 muỗng canh); soda đá trong khối hoặc cắt nhỏ.

* Chuẩn bị : Trong một ly có kích thước bình thường được đặt các nhánh bạc hà, đường, một ít nước cốt chanh và bước tất cả mọi thứ để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Một thay thế cho nước cốt chanh là cắt trái cây và sử dụng cối để tận dụng bột giấy của nó. Đổ một phần soda và hoàn thành thể tích của ly bằng nước đá. Để hoàn thành, thêm 4 centilít rượu rum trắng Cuba và thêm soda để rót đầy ly. Để trang trí có thể sử dụng một lát chanh hoặc chanh và lá bạc hà.

Pina Colada

Loại cocktail này, cũng nổi tiếng trên toàn thế giới, đến từ Puerto Rico, nơi đây là thức uống chính thức của nó từ năm 1978, mặc dù nguồn gốc của nó xa hơn: sự sáng tạo của nó diễn ra vào thế kỷ XIX. Nó có thể được chuẩn bị theo nhiều cách, nhưng sau đó công thức chính thức của Hiệp hội Bartender quốc tế ( IBA ) được trình bày.

* Thành phần : rượu rum trắng (3 centilít); nước ép dứa tự nhiên (9 centilít); nước cốt dừa (3 centilít); băng

* Chuẩn bị : về cơ bản, tất cả các thành phần, bao gồm cả đá (cần được cắt nhỏ trước), nên được đặt trong máy xay hoặc máy lắc, và lắc hộp chứa để làm hỗn hợp. Tiếp theo, nó được phục vụ trong một ly (tốt nhất là trong cơn bão ) và được trang trí với một quả anh đào, một quả anh đào hoặc một lát dứa nhỏ. Điều quan trọng cần lưu ý là không nên thêm đường.

【#4】Định Nghĩa Rượu Whisky Tổng Giá Trị Của Khái Niệm Này. Đây Là Gì Rượu Whisky

Whiskey là một thuật ngữ tiếng Anh mà trong tiếng Tây Ban Nha có thể được gọi là whisky . Học viện Hoàng gia Tây Ban Nha ( RAE ), tuy nhiên, công nhận cả hai từ là hợp lệ.

Whisky là một loại đồ uống nồng độ cồn cao và có thể được sản xuất với việc sử dụng các loại ngũ cốc khác nhau. Từ quá trình lên men của các loại ngũ cốc như lúa mạch đen, lúa mạch, ngô hoặc lúa mì, một quá trình chưng cất được thực hiện và sau đó kết quả được lưu trữ trong thùng để nó già đi và có được một số đặc điểm cụ thể.

Trong những năm qua, thói quen uống rượu whisky đã lan rộng ra ngoài bất kỳ ý định y tế hay nghi lễ nào. Ngày nay có rất nhiều loại rượu whisky được bán đóng chai trên khắp thế giới .

Trong số các loại whisky tốt nhất hoặc nổi tiếng nhất trên thế giới có một số loại như sau:

-Whkyky Scotland Như tên gọi của nó, nó là loại được chưng cất độc quyền ở Scotland và có nguồn gốc từ năm 1933. Trong đó có các loại khác nhau: mạch nha đơn, hạt đơn, hạt pha trộn, pha trộn Malt và hạt pha trộn.

-Những người Nhật Bản. Trong những năm gần đây, người bản địa Nhật Bản đã học được rất nhiều và biết cách áp dụng tất cả kiến ​​thức của họ rất tốt để có được loại whisky tốt nhất trên thế giới, cuối cùng, họ đã được ca ngợi. Và điều này đã được chứng minh quốc tế với giải thưởng tương ứng. Nhà máy chưng cất đầu tiên ở Nhật Bản được ra mắt vào năm 1924, mặc dù được coi là từ năm 1870, nó được làm bằng tay. Trái ngược với trước đây, có một số khác biệt như thực tế là tre được sử dụng để lọc, nó có các loại mạch nha đơn khác nhau và nước được sử dụng để điều chế từ các nguồn tự nhiên.

Mặc dù có nhiều biến thể, quy trình sản xuất rượu whisky thường bắt đầu khi hạt được nghiền . Sau đó đậu nảy mầm, khônướng . Khi pha với nước nóng, phải thu được men được thêm vào để lên men . Sau vài ngày, chưng cất được thực hiện và sau đó lão hóa . Khi whisky đạt đến độ tuổi mong muốn, nó được đóng chai để bán và phân phối.

Bài hát này đã được bao phủ bởi nhiều ca sĩ và ban nhạc, như The Dubliners, Metallica, U2, The Irish Rovers hay Roger Whittaker, trong số nhiều người khác. Đó là một câu chuyện thiếu tình yêu tuyệt đối.

【#5】Khái Niệm Về Rượu Vang Trắng

Rượu vang trắng là gì và các giống nho làm nên rượu vang trắng là . Có thể bạn đã biết về rượu vang đỏ và nó được sản xuất từ các loại nho đỏ. Vậy liệu rằng bạn đã biết rượu vang trắng là gì chưa? Các giống nho làm nên rượu vang trắng? Hôm nay tôi sẽ giới thiệu về rượu vang trắng và các giống nho làm nên rượu vang trắng.Khái niệm về rượu vang trắng

1. Rượu vang trắng là gì?

Rượu vang trắng là gì, và nó như thế nào? Chúng ta thường quen gọi là rượu vang trắng vì người Phương Tây thường gọi các loại rượu vang như White Wine, Vin Blanc hay Vino Bianco,… Và khi rượu vang du nhập vào thị trường Việt Nam thì người ta dịch nghĩa của các từ đó sang nghĩa tiếng việt là rượu vang trắng.

Rượu vang trắng là gì

Rượu vang trắng hay còn gọi là vang trắng. Là một loại rượu vang, khác với rượu vang đỏ thì rượu vang trắng có màu lạt hơn. Nhưng không phải là màu trắng hoàn toàn mà còn có màu vàng, vàng rơm… Vì màu sắc của rượu còn phụ thuộc vào màu của các loại nho.

Rượu vang trắng có màu nhạt hơn là vì nó được sản xuất chế biến đơn thuần từ các loại nho. Chúng thường không có vỏ, hoặc nho có màu xanh nhạt hay không có màu đỏ sẫm. Thay cho việc hỏi rượu vang trắng là gì chúng ta nên biết về đặc điểm chính của vang trắng là gì?

2. Đặc điểm của rượu vang trắng?

Rượu vang trắng là gì, đặc điểm nhận dạng như thế nào? Vang trắng được làm từ các loại nho của các giống nho khác nhau. Tuy nhiên các loại vỏ đều có vỏ màu vàng hoặc màu xanh là chủ yếu. Nhưng có trường hợp các loại nhỏ có màu vỏ sẫm cũng có thể sản xuất rượu vang trắng. Nếu chúng ta tách bỏ vỏ sớm hơn. Rượu vang trắng hầu hết được sản xuất từ các giống nho trắng, một số được làm từ nho đỏ.

Đặc điểm của rượu vang trắng?

Rượu vang trắng có nồng độ nhẹ rất đặc trưng. Những hương vị đặc trưng của rượu vang trắng như mùi cam bưởi, táo, lê, nho…Là một trong những đặc điểm bổ sung cho rượu vang trắng là gì bạn nên biết.

Rượu vang trắng uống khi ăn đồ hải sản hoặc các loại gia cầm. Các nhà khoa học tại Đại Học Montpelier đã chế tạo thành công một số loại vang trắng. Chúng có ích cho sức khỏe tương đương rượu vang đỏ. Rượu Paradoxe Blanc chứa hàm lượng chất oxy hóa cao gấp 4 lần rượu bình thường.

Đặc điểm của rượu vang trắng là gì chúng ta đã biết. Vậy sử dụng rượu vang trắng như thế nào thì hợp lý?

3. Vang trắng và đồ ăn kết hợp.

Rượu vang trắng có hương vị trái cấy, chứa nhiều acid nên hơi chua. Nên rất hợp cho các món khai vị, chua như gỏi, salad dầu giấm. Hoặc nó cũng có thể làm thức uống khai vị. Với mùi thơm trái cây nên dùng với các món hải sản chế biến theo kiểu luộc hoặc hấp.

Vang trắng và đồ ăn kết hợp

Ví dụ rượu vang Chardonnay như Montrougue hay Terrazas rất hợp kết hợp với cua, ghẹ. Hải sản hấp chấm muối tiêu chanh, mực hấp chấm với nước mắm gừng là những món lý tưởng.

Một chai vang hỗn hợp như Cape mentelle Sauvignon Blanc. Bạn có thể dùng rất là ngon khi dùng trong bữa ăn có mực xào, cá diêu hồng chưng tương, tôm rang me…

Nhóm vang này rất hợp với các món ăn Việt hoặc Á Đông chế biến theo kiểu chiên, xào.

Bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, tránh ánh sáng trực tiếp. Bạn có thể sử dụng 1 chai vang tối thiểu 3 ngày khi mở nắp. Sau khi dùng phải bảo quản lại trong tủ lạnh. Nếu bạn là người thích sưu tập vang. Thì nên có 1 tủ lạnh chuyên dụng cho vang.

Hotline: 0986.75.5885

Email: [email protected]

Giao hàng toàn quốc – Thanh toán tại nhà (COD)

Địa chỉ: 134- Khuất Duy Tiến- Thanh Xuân- Hà Nội

【#6】Định Nghĩa Black Liquor Tax Credit / Tín Dụng Thuế Rượu Đen Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Một thuật ngữ được đặt ra bởi ngành công nghiệp lâm sản để mô tả một chương trình trợ cấp lạm dụng trong ngành. Rượu đen là sản phẩm phụ của việc tạo bột gỗ và được sử dụng làm nhiên liệu. Là một phần của dự luật vận chuyển và ethanol năm 2005, chính phủ Hoa Kỳ đã tạo ra một khoản tín dụng thuế được thiết kế để khuyến khích các công ty sử dụng nhiên liệu sinh học bằng cách trộn chúng với nhiên liệu hóa thạch (được coi là nguồn năng lượng hiện có của họ) .Một phần mở rộng của dự luật năm 2007 đã tạo ra một lỗ hổng trong đó các công ty giấy, những người đã sử dụng nhiên liệu sinh học (rượu đen) đã làm ngược lại những gì dự luật dự định, thêm dầu diesel vào rượu đen của họ, để đủ điều kiện cho tín dụng thuế.

Giải thích

Các công ty giấy sử dụng hỗn hợp nhiên liệu sinh học / nhiên liệu hóa thạch sau đó giúp họ có đủ điều kiện cho tín dụng thuế, vi phạm tinh thần của dự luật nhưng không vi phạm luật pháp và cho phép họ yêu cầu khoản tín dụng thuế hàng tỷ đô la. Tín dụng thuế đã làm méo mó thị trường toàn cầu bằng cách giảm giá một số sản phẩm giấy của Hoa Kỳ và khiến Canada tạo ra một khoản trợ cấp tương tự để duy trì khả năng cạnh tranh với các công ty lâm sản của Hoa Kỳ. Tín dụng thuế đã được lên kế hoạch hết hiệu lực vào cuối năm 2009.

【#7】Định Nghĩa Agflation / Lạm Phát Nông Nghiệp Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Agflation là sự tăng giá của thực phẩm xảy ra như là một hệ quả của nhu cầu gia tăng từ sự tiêu thụ của con người và việc chúng được sử dụng như một nguồn năng lượng thay thế. Trong khi bản chất cạnh tranh của các siêu thị bán lẻ khiến cho một số tác động từ việc tăng giá thực phẩm được giảm nhẹ, thì việc tăng giá ấy phần lớn lại bị chuyển cho người sử dụng cuối cùng. Thuật ngữ này bắt nguồn từ sự kết hợp của hai từ “nông nghiệp” và “lạm phát”.

Giải thích

Sự quan tâm đến năng lượng thay thế góp phần làm tăng giá thực phẩm. Để sản xuất nhiên liệu sinh học (ví dụ diesel sinh học và rượu etylic/rượu ngũ cốc), các nhà sản xuất cần sử dụng thực phẩm như đậu tương và ngô. Điều này tạo ra nhu cầu lớn hơn cho các sản phẩm này, khiến giá cả của chúng đều tăng.

Thật không may, những sự tăng giá này lan sang cả các loại ngũ cốc không sử dụng làm nhiên liệu khác (như gạo và lúa mì) bởi người tiêu dùng chuyển sang các sản phẩm thay thế ít tốn kém hơn để tiêu thụ. Hơn nữa, việc tăng giá lương thực đó cũng sẽ ảnh hưởng tới các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật (trứng, thịt và sữa) vì sự tăng giá ngũ cốc sẽ khiến cho thực phẩm chăn nuôi (gia súc, gia cầm) đắt đỏ hơn.

【#8】Định Nghĩa Alternative Asset / Tài Sản Thay Thế Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Alternative Asset là bất kỳ tài sản phi truyền thống nào có giá trị kinh tế tiềm năng sẽ không được tìm thấy trong danh mục đầu tư tiêu chuẩn. Do tính chất độc đáo của tài sản thay thế, việc định giá một số tài sản này có thể sẽ khó khăn.

Giải thích

Đối với hầu hết mọi người, các ví dụ về tài sản thay thế sẽ bao gồm tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ, kim loại quý, rượu vang hảo hạng, tem và tiền hiếm, thẻ thể thao và các đồ sưu tầm khác. Tuy nhiên, cũng có nhiều tài sản thay thế truyền thống hơn bao gồm các quỹ phòng hộ, các dự án liên quan đến đầu tư mạo hiểm và cơ sở hạ tầng. Trong cả hai trường hợp, tài sản thay thế có xu hướng ít thanh khoản hơn so với đầu tư truyền thống. Do đó, các nhà đầu tư ủng hộ tài sản thay thế có thể phải xem xét một chân trời đầu tư lâu dài hơn.

【#9】Định Nghĩa Bernard Arnault / Bernard Arnault Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Nhà sáng lập, chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn LVMH chuyên bán những loại hàng hóa xa xỉ. Được sinh ra tại Pháp vào năm 1949, Forbes đã liệt kê Arnault vào danh sách một trong những người giàu có nhất trên thế giới vớn số lượng tài sản ròng ướng tính vào năm 2010 có giá trị lên đến 27.5 tỷ Đô-la Mỹ đồng thời Time cũng đệ tên của ông vào danh sách một trong những người có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ông đã từng lãnh đạo công ty qua những cuộc mở rộng lớn tại các quốc gia trên toàn cầu.

Giải thích

LVMH là một tập đoàn của Pháp được hình thành qua một cuộc sát nhập vào năm 1987, tập đoàn này nắm giữ hơn 60 công ty chuyên về hàng xa xỉ được công nhận trên toàn cầu trong đó có Louis Vuitton, Moët et Chandon và Hennessy. Phần lớn các thương hiệu của LVMH rơi vào các sản phẩm như là rượu vang và rượu mạnh, thời trang và đồ da, nước hoa và mỹ phẩm, đồng hồ và trang sức

【#10】Bệnh Yếu Sinh Lý Tiếng Anh Là Gì ?

Bệnh yếu sinh lý tiếng anh là gì ? Nếu bạn nghiên cứu sâu hoặc cần làm việc tại một bệnh viện quốc tế, thì chắc chắn khái niệm dưới đây chắc chắn bạn phải nắm rõ!

Bệnh yếu sinh lý tiếng anh là gì ?

Yếu sinh là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới hiện nay, không những nam giới mà giờ đây có thể xảy ra ở cả nữ giới. Vậy bệnh yếu sinh lý tiếng anh là gì ? Yếu sinh lý hay còn có tên gọi khác là bệnh “bất lực” tiếng Anh là Erectile Dysfunction. Là triệu chứng của bệnh là dương vật của nam giới không thể hoặc không duy trì được khả năng cương cứng.

Để hiểu rõ hơn yếu sinh lý tiếng anh là gì bạn nên bạn hãy nắm cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh yếu sinh lý.

Yếu sinh lý là hiện tượng dương vật không có khả năng cương cứng, hay triệu chứng dương vật cương cứng không đủ thời gian khi tiếp xúc với âm đạo trong quá trình quan hệ tình dục.

+ Khi bị yếu sinh lý, ham muốn của nam giới bị giảm, không còn hứng thú với chuyện chăn gối, tình cảm.

+ Yếu sinh lý là khi “yêu” nam giới bị cảm thấy đau ở bao đầu quy, tiểu rắt, tiểu buốt sau quan hệ

+ Xuất tinh sớm hoặc có thể dương vật mềm trước khi xuất tinh và khó cương cứng trở lại

Yếu sinh lý do nguyên nhân khác nhau gây ra cụ thể như : Môi trường, dùng bia rượu, do mắc bệnh xã hội, hay do lượng testosterone bị giảm cũng là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý. Yếu sinh lý làm bản thân tự ti, không còn cảm giác ham muốn, thường xuyên làm việc mệt mỏi, chế độ dinh dưỡng , ngủ nghỉ khôn hợp lý hoặc bị mắc bệnh về thận… cũng là một trong số những căn nguyên gây nên chứng yếu sinh lý ở nam giới.