Những Thuật Ngữ Về Giày Thể Thao Mà Bạn Nên Biết (Phần 3)

--- Bài mới hơn ---

 • Những Từ Viết Tắt Thông Dụng Trong Lĩnh Vực Khách Sạn Và Du Lịch
 • Ceo Là Gì? Các Thuật Ngữ Viết Tắt Về Chức Danh Trong Nhà Hàng, Khách Sạn
 • Bandwidth (Băng Thông) Là Gì? Cách Tính Băng Thông Hosting
 • Thuật Ngữ Về Thương Mại Điện Tử
 • Thuật Ngữ “cá Voi” Trong Các Tựa Game Mobile Có Nghĩa Là Gì?
 • Những thuật ngữ về giày thể thao mà bạn nên biết (phần 3)

  Tiếp nối serie “Những thuật ngữ về Sneaker mà bạn nên biết”, ở phần 3 cũng là phần cuối này chúng tôi sẽ tiếp tục liệt kê cho các bạn một số thuật ngữ dùng trong mua bán giày, tuy nhiên lần này mình sẽ tập trung vào những từ ngữ nói về những vấn nạn trong việc buôn bán giày, cũng như cung cấp thêm cho các bạn một số thuật ngữ dùng khi muốn mua đồ nước ngoài

  Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những người mua ảo. Đặc điểm nhận dạng của Flaker là hay spam hỏi mua ở rất nhiều post, mặc cả nhiệt tình với các ngôn từ như rót mật vào tai người bán, vô cùng đáng tin nhưng sau khi “ván đã đóng thuyền” thì lặn tăm. Tệ hơn nữa, với những trường hợp meet up để giao dịch, các flaker này hẹn ra gặp mặt rất dễ dàng, thậm chí còn tự đưa ra thời gian địa điểm, tuy nhiên tới giờ hẹn thì lại lặng mất tăm với “1 tỉ tỉ” lý do mà ngay đến cả những người có óc tưởng tượng bay bổng nhất cũng không thể nghĩ ra.

  Với các p-order, nếu người bán không cần nhận cọc thì chính là khi những “tội đồ” này xuất hiện, chắc như đinh đóng cột là ngày này giờ này sẽ lấy giày và trả tiền mặt nhưng khi giày về đến tận cửa thì túi lại chẳng có một xu và hẹn đi hẹn lại hoặc thậm chí là hủy kèo. Đây chính là kiểu khách hàng mà chúng tôi sợ nhất nhưng cũng may là những người này không nhiều, đa phần khách của shop đề rất dễ thương và uy tín.

  Scammer có rất hình dạng, phiên bản nhưng tóm gọn lại ằng hai từ đó là ”lừa đảo”. Đặc điểm nhận dạng: bán fake, quỵt tiền, hack cond, lừa đảo có tổ chức, “thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được xin quý khách vui lòng gọi lại sau”, “đã xem”, “người dùng facebook”, châu Phi.

  Đây không chỉ là thuật ngữ chỉ người bán lừa đảo mà kể cả người mua cũng có thể là scammer. Điển hình như nếu bạn post một đôi Ultra Boost cần bán trên các group bán hàng, sẽ có những người mua scammer inbox cho bạn và bảo ship giày tới trước check rồi chuyển khoảng, tới khi giày đã tới rồi thi không liên lạc được .

  Lowball là từ khóa chỉ hành động hạ giá đôi giày quá thấp so với giá thị trường hoặc giá người bán đề ra, lowballer là những người hay đi khóc lóc ỉ ôi để hạ giá giày. Đặc điểm nhận dạng chung của thể loại này là: năn nỉ, ỉ ôi, khóc lóc, trình bày, đánh tụt giá trị đôi giày bằng cách bắt lỗi.

  Những lý do mà Lowballer có thể dùng là : là học sinh sinh viên, nhà xa, giày hơi lỗi, thích đôi giày nhưng chưa đủ tiền người bán yêu cầu,…. Những thể loại này sẽ khiến người bán hàng ngày phải tiếp nhận hàng chục inbox và tin nhắn, làm cho quỹ thời gian của họ eo hẹp hơn

  Đây là những nhân vật hay cằn nhằn, hay than thở, cái gì cũng có thể mang lên report được. Những thứ mà họ đem ra report có thể là những thứ nhỏ nhặt như một vết bẩn trên giày đen nếu dùng kính lúp có thể thấy mờ mờ, hay tới cả những lỗi thiếu kiến thức trầm trọng như ”Sao giày Y350 lại có logo ” ….

  Những người này sẽ gây sự khó chịu cho những người xung quanh hoặc nghiêm trọng hơn là vu khống cho các legit seller khiến họ phải mất thời gian giải thích hoặc mất đi một lượng khách hàng nhất định.

  Đây là từ dùng để chỉ dịch vụ giao hàng trực tiếp của các hãng giày nước ngoài. Đây là cách mua giày nước ngoài đơn giản nhưng cũng khó khăn nhất. Đơn giản ở chỗ bạn chỉ cần đặt hàng rồi chuyển khoản thì xem như đã mua được đôi giày đó rồi. Tuy nhiên phải mất tận vài tháng thì giày mới về được tới tay bạn bởi dịch vụ ship hàng ở Việt Nam chưa được tốt cho lắm. Đó là với những người may mắn, trường hợp xấu hơn là mất giày, lạc giày,… lúc đó bạn lại phải liên lạc với rất nhiều nơi, nhiều cơ quan để có cơ hội mong manh lấy lại được món đồ của mình.

  Đây là cách mua hàng nước ngoài dễ dàng và phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Bạn chỉ việc tìm tới những người oder có uy tính-thường gọi là Plug ( có thể check legit họ trước ) sau đó đặt đôi giày mình muốn mua, cọc tiền trước (để tránh các Flaker), sẽ có người mua từ nước ngoài và xách tay về nước đưa tới tận tay bạn. Thời gian oder (oder time) của dịch vụ này thường tầm 7-14 ngày có thể ít hoặt nhiều hơn phụ thuộc vào dịch vụ của công ty chính hãng (vì có thể học sẽ oder công ty chính hãng ship tới nhà họ bên nước ngoài rồi mới sách tay về nước ).

  Proxy ám chỉ việc bạn nhờ một người khác tới tận cửa hàng mua giày giúp bạn. Những lý do khiến bạn phải dùng dịch vu này là : đôi giày đó chỉ bán tại một số store, đôi giày đó đã sold out online, đôi giày đó quá hype nên cách duy nhất sở hữu được là phải ra store,….

  Camp có nghĩa là cắm trại, dùng để ám chỉ những người xếp hàng để mua đồ dùm bạn. Thường khi đôi giày đó quá hot (Ultra Boost,,…) thì số người sẵn sàn xếp hàng để mua đôi giày đó cũng rất nhiều và nếu bạn lười hoặc không có thời gian, sức khỏe để xếp hàng chờ từ tận tối hôm trước thì có thể nhờ người camp dùm món đồ đó cho bạn. Mức giá của dịch vụ này sẽ tùy thuộc vào độ hype của món hàng.

  Cần phân biệt rõ proxy với camp. Camp là một hình thức thuộc proxy nhưng sẽ khó khăn hơn vì phải xếp hàng rất lâu, thậm chí là dựng lều như chính cái tên của nó vậy.

  Nguồn: https://streetstyle.vn/huong-dan-cho-khach-hang/huong-dan-ban-doc-nhung-thuat-ngu-ve-giay-the-thao-ma-ban-nen-biet-phan-3.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thuật Ngữ Về Giày Thể Thao Mà Bạn Nên Biết (Phần 1)
 • Những Thuật Ngữ Về Giày Cao Gót
 • Các Thuật Ngữ Về Những Đôi Giày Bạn Đang Đi
 • Up Selling Là Gì? Nghệ Thuật Bán Hàng Up
 • Among Us Có Thể Là Game Esports Thành Công Kế Tiếp
 • Giày Sneaker Là Gì? Giải Mã Thuật Ngữ Thường Được Dùng Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thuật Ngữ Cơ Bản Về Sales
 • Thuật Ngữ Nghề Sales & Marketing
 • Các Thuật Ngữ Cơ Bản Về Sales [Từ A
 • Thuật Ngữ Dân Bán Hàng
 • Sales Pitch Là Gì? Thủ Thuật Bán Hàng Hiệu Quả Mà Sales Cần Biết
 • Giày Sneaker là gì?

  Sneaker (cũng có thể gọi là giày điền kinh, giày tennis, giày tập gym, giày thể thao, giày chạy hoặc giày tập) là giày được thiết kế & sản xuất nhằm phục vụ người dùng cho hoạt động thể thao. Tuy nhiên do tính thân thiện & độ thẩm mỹ được cải thiện dần theo nhu cầu nên người ta bắt đầu mang sneaker chỉ để dạo phố, đi chơi & du lịch.

  Các loại giày Sneaker

  Cùng với sự phát triển của công nghệ thì Sneaker cũng có sự vượt bậc về thiết kế, kiểu dáng, màu sắc & sự tiện dụng. Vì thế mà sneaker có rất nhiều loại khác nhau. Ví dụ như:

  • Giày cổ cao che kín vùng mắt cá chân.
  • Giày cổ thấp hoặc kiểu oxford không che vùng mắt cá chân.
  • Sneaker cổ trung lai giữa kiểu cổ cao và cổ thấp.
  • Sneaker dài đến tận vùng bắp chân.
  • Một loại giày slip-on kiểu thấp cổ/oxford không che kín mắt cá chân và cũng không có dây buộc.
  • Giày CVO (Circular Vamp Oxford) cổ thấp giống như loại cổ thấp tuy nhiên còn có thêm hai miếng vải ở giữa đính khoảng 4 đến 5 lỗ để xỏ dây.
  • Giày CVO (Circular Vamp Oxford) cổ cao giống như loại cổ cao tuy nhiên có thêm hai miếng vải ở giữa.

  Low Top – Cổ thấp

  Sneaker Low-Top là những đôi có chiều cao của đôi giày không qua mắt cá chân của bạn. Được thiết kế dáng nhìn giống như các loại dép thông thường vậy.

  Đây có thể là loại giày bạn sẽ thấy vào hàng ngày vì dường như ai cũng mang chúng.

  • Ưu điểm: trọng lượng khá là nhẹ, thoải mái và thon gọn. Việc tháo cởi & mang vào thật sự dễ dàng khi sử dụng.
  • Nhược điểm: rất khó phối đồ nếu bạn không có thẩm mỹ về thời trang.

  Các thương hiệu giày loại Low-Top thường thấy là Vans, Stan Smith, Converse, Air Force 1 Low, Adidas Superstar,…

  Mid Top – Cổ bình thường

  Nếu Low-Top thuộc loại cổ thấp (nằm dưới mắt cá chân) thì đến loại này được thiết kế cao hơn 1 tí so với phiên bản tiền nhiệm. Tuloshop thì thấy bản cao như vậy sẽ thích hợp với trang phục quần dài hơn.

  Thương hiệu giày kiểu Mid-Top: Nike Af1, Giuseppe Zanotti Mid-top, Nike Air Presto, Adidas Stan Smith Mid, Buscemi Mid-top,…

  High Top – Cổ Cao

  • Nhược điểm: do thiết kế cao nên sẽ khá thô và nặng hơn so với 2 loại kia. Thường phù hợp cho mùa đông hơn mùa hè.

  Thương hiệu huyền thoại gắn liền với High-Top hầu như các bạn trẻ ai cũng biết đó là Jordan. Đặc biệt phải kể đến là bản 1’s, 3’s, 4’s và 11’s. (1’s và 11’s là High-top. 3’s và 4’s là Low-top).

  Ngoài ra cũng phải kể đến thương hiệu nổi tiếng về High-Top như Converse, Rick Owen, Dior, …

  Những thương hiệu nổi tiếng về dòng giày Sneaker

  Nike

  Nike có thể nói là người tiên phong & đứng đầu về dòng giày Sneaker này khi mở đường cho sự tiến bộ cải thiện từ thiết kế, mẫu mã, nguyên liệu & màu sắc phù hợp với đa số người tiêu dùng. Không những trong lĩnh vực giày sneaker mà Nike còn thành công ngoài mong đợi với các loại giày khác như giày bóng đá, giày bóng rổ,…

  Hiện tại vẫn chưa có thương hiệu nào có thể đánh bại loại giày bóng rổ của thương hiệu Nike.

  Adidas

  Adidas luôn được xem là sự lựa chọn hàng đầu đối với người tiêu dùng Việt Nam về sự tiện dụng & thiết kế bắt mắt của nó. Hiện tại thì hãng giày Adidas đã phân phối khắp cả thế giới & ở đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp các Adidas Store nằm rải rác khắp các tỉnh & siêu thị.

  Các thương hiệu con đã mang về lợi nhuận không nhỏ cho Adidas phải kể đến là Yeezy, Ultra Boost, Stan Smith, Alphabounce, Prophere,…

  Balenciaga

  Sneaker Balenciaga chiếm được cảm tình của các bạn trẻ trên toàn thế giới nhờ thiết kế đơn giản mà độc lạ trong đó. Vừa mang chất cổ điển lại có sự tinh tế hiện đại trong từng đường nét.

  Balenciaga có 3 đứa con “tinh thần” của mình là Speed Trainer, Triple S & Track.

  Những thuật ngữ thường thấy trong cấu trúc giày sneaker

  Upper

  Ý chỉ toàn bộ phần thân trên của giày thể thao (trừ phần đế). Bao gồm cả vật liệu sử dụng, thiết kế của giày, màu sắc,… Khi nói đến upper, có thể hiểu người nói muốn nói đến tính thẩm mỹ và vẻ đẹp của giày sneaker.

  Aglets

  Là phần đầu mút dây giày, thường được gia công bằng các chất liệu như nhựa, carbon fiber…

  Eyelet

  Tongue

  Là lưỡi gà của giày thể thao. Có tác dụng che chắn phần bị hở của đôi giày. Đồng thời giảm sự ma sát của chân với dây giày, giúp người dùng cảm nhận được sự êm ái.

  Socklining hay Sock Liner

  Là miếng lót giày. Có vai trò khử mùi chân, tăng khả năng êm ái khi sử dụng. Bộ phận này có thể dễ dàng thay thế mà không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

  Sole

  Có nghĩa là đế giày. Nguồn gốc của cách gọi này xuất phát từ từ solea – trong tiếng Latin nó có nghĩa là “Đất và mặt đất”. Đế giày nằm ở dưới cùng của đôi giày, tiếp xúc trực tiếp với mặt đất nên cách hiểu này là đúng nghĩa nhất.

  Thường thì phần đế giày sẽ được sử dụng các chất liệu như PVC, cao su, da,… Nó có thể chỉ có một lớp hoặc kết hợp với nhiều lớp và chia thành nhiều phần như insole, midsole, outsole,… Trong đó:

  Insole – đế trong

  Nằm ngay dưới bàn chân, cách một lớp dưới giày. Nó có tác dụng điều chỉnh hình dáng đôi giày, đem lại sự thoải mái cho người dùng.

  Midsole – đế giữa

  Nằm giữa insole và outsole. Đóng vai trò như chất hấp thu chất động trong giày thể thao.

  Outsole – đế ngoài

  Lớp tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Thường được kết hợp thêm chất liệu cao su để tăng tính ma sát cũng như độ bền của giày thể thao.

  Thường thì những thương hiệu giày nổi tiếng như Adidas, Nike,… sẽ chia sole thành nhiều phần.

  Foxing

  Là miếng đệm được đắp lên giày, nó đóng vai trò gia cố và tăng tính thẩm mỹ cho đôi giày. Trên thực tế thì nó giúp kết cấu của đôi giày trông cứng cáp và chắc chắn hơn.

  Vamp

  Là thân giày trước của sneaker. Có thể tính từ phía sau mũi giày đến xung quanh eyelet, tongue cho đến gần phần quarter.

  Ngoài ra thì có một số từ điển thưởng thấy khác khi nói đến cấu tạo của giày sneaker như:

  • Toe – múi giày
  • Cushion – bộ đệm êm bên trong giày
  • Material – chất liệu làm nên đôi giày
  • Toe box – phần da trên mũi giày
  • Heel – gót giày
  • Wedge – phần lót trong của gót giày
  • Traction – vân đế
  • Tonal – những đôi giày thể thao có thiết kế đơn sắc,…

  Boost

  Công nghệ độc quyền của Ông Lớn Adidas do công ty hóa chất BASF tạo ra. Nó là một loại đến giữa, có khả năng đàn hồi lớn, hoàn trả năng lượng và hiệu suất cho người dùng. Khi tác động một lực vào giày, giày sẽ trả lại một lực tác động tương tự. Từ đó giúp người dùng dù di chuyển, chạy nhảy, đi lại nhiều cũng không quá mệt mỏi, mất sức.

  Flyknit

  Công nghệ được áp dụng cho phần upper giày của Nike, có thể nhắc đến vài công nghệ tiêu biểu khác như Nike free, Lunarlon, Flywirt… Các sợi vải được đan một cách chuẩn xác, đem lại độ đàn hồi về mềm mại cho giày thể thao. Cụ thể:

  Lunarlon

  Bộ đêm nhẹ và êm ái nhất của Nike: Được kết hợp giữa nhựa EVA và Nitrile Rubber (cao su buna-N). Ưu điểm của nó là lực tác động được trải đều khắp bề mặt đế giày thay vì tập trung tại một chỗ gây cảm giác nặng nề.

  Nike free

  Cảm nhận rõ nét hơn khi chạy. Bạn sẽ thấy bản thân như đang di chuyển trên không bởi chất liệu cực dẻo, ôm sát từ đầu ngón chân đến gót chân. Tuy nhiên nó chỉ được ứng dụng cho dòng giày chạy bộ chứ không dùng cho các bộ môn thể thao khác.

  Hyperfuse

  Là 3 lớp kết dính với nhau nhờ nhiệt độ cao, gồm: da synthetic – tổng hợp , lớp lưới và cuối cùng là lớp TPU. Mỗi lớp đều đảm bảo vai trò khác nhau.

  Flywirt

  Là các sợi vải có độ đàn hồi cao được bố trí ở hai bên thân giày, giúp phần upper ôm sát vào bàn chân, giữ con toàn cho người dùng khi tham gia các hoạt động mạnh như chạy độ, đánh bóng rổ, đá bóng,..

  Ortholite

  Là một thương hiệu lót giày khá nổi tiếng, được nhiều hãng lớn lựa chọn, có thể kể đến như Nike, Adidas, Vans, Converse,… Nhờ khả năng thoáng khí, chống mùi hôi – vi khuẩn và hỗ trợ đệm chân êm ái.

  Climachill

  Công nghệ này thường được tìm thấy trong quần áo thể thao và cả giày chạy bộ. Loại bỏ cảm giác nặng nề, oi bức,.. khi nhiệt độ cơ thể tăng cao. Nhờ tích hợp vải dệt kim với titan và hạt cầu nhôm làm mát 3D.

  3M – Reflective Material

  Vật liệu phản quang. Một trong những công nghệ có sức hút hiện nay, được nhiều Ông Lớn trong làng giày thể thao lựa chọn để “nâng tầm” sản phẩm của mình.

  Light Responsive Technology

  Là công nghệ phản quang đa sắc được Adidas sử dụng trên 3 đôi sneaker XENO: Superstar, ZX Flux, Attitude.

  Những thuật ngữ, tên viết tắt về sneaker thường sử dụng

  Replica

  Có thể hiểu cụm từ này một cách chuẩn nhất là hàng nhái (nhưng chưa chắc là hàng giả). Trên thế giới, replica đôi khi còn được hiểu là hàng hóa có giá thành giảm do sự thay đổi trong chất liệu, mẫu mã,… của các thương hiệu lớn. Nhưng ở Việt Nam, khi nhắc đến replica thì đó là mặt hàng “làm lại”, với chất lượng và tính thẩm mỹ vượt trội, gần giống hàng auth đến 95% – 98%.

  Fake

  Là hàng giả, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng. Có giá thành rẻ do chất lượng kém bền.

  SF hay Super Fake

  Cũng là hàng nhái nhưng so với hàng fake thì chất lượng hơn, khó nhận biết bằng mắt thường.

  Hype

  Được hiểu như CƠN SỐT. Khi một mẫu giày sneaker nào đó dùng cụm từ này có nghĩa là sản phẩm đang rất được yêu thích hiện nay và nhận được những phản hồi, đánh giá cao từ người sử dụng.

  LE

  Là từ viết tắt của Limited Edition – sản phẩm được sản xuất với số lượng giới hạn.

  OG hay Original

  Nghĩa là nguyên bản, bản gốc, lần đầu được ra mắt.

  OG retro

  Dòng sneaker được tái bản giống hệt bản OG.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dành Cho Fan Hâm Mộ Giày Thể Thao: Thuật Ngữ Sneaker, Cih Là Gì Cùng Từ Điển Về Các Đầu Giày?
 • Các Thuật Ngữ Về Sneaker Mà Bất Cứ Sneakerhead Nào Cũng Phải Biết
 • Phân Tích Sự Đối Lập Giữa Phương Pháp Siêu Hình Và Phương Pháp Biện Chứng Cau 2 Doc
 • Siêu Hình Học: Từ Lịch Sử Đến Hiện Tại
 • Siêu Hình Học Là Gì ?
 • Bài 3. Mạch Logic Tổ Hợp

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Tiễn Áp Dụng Khung Logic Vào Bản Kế Hoạch Của Việt Nam Hiện Nay
 • Phương Pháp Khung Logic (Logical Framework Approach
 • Bài Giảng Lập Trình Logic (Chuyên Đề 1)
 • Chúng Ta Thường Gặp Lỗi Khi Tư Duy Như Thế Nào?
 • Phân Biệt Mô Hình 3 Layer Và Mvc
 • – Hệ tổ hợp là hệ mà tín hiệu ra chỉ phụ thuộc vào tín hiệu vào tại thời điểm hiện tại.

  – Hệ tổ hợp còn được gọi là hệ không có nhớ.

  – Hệ tổ hợp chỉ cần thực hiện bằng những phần tử logic cơ bản.

  – Mã hóa là việc sử dụng ký hiệu để biểu diễn đặc trưng cho một đối tượng nào đó.

  – Ký hiệu tương ứng với một đối tượng được gọi là từ mã.

  Đối tượng Thập phân Nhị phân

  A 0 00

  B 1 01

  C 2 10

  D 3 11

  3.2.1. Mạch mã hóa 8 đường sang 3 đường

  – Chuyển 8 ngõ vào thành 3 ngõ ra dạng số nhị phân 3 bit.

  – Tại mỗi thời điểm chỉ có 1 ngõ vào ở mức tích cực tương ứng với chỉ một tổ hợp mã số 3 bit ở ngõ ra; tức là mỗi 1 ngõ vào sẽ cho ra 1 mã số 3 bit khác nhau.

  – Với 8 ngõ vào (I0 đến I7) thì sẽ có 8 tổ hợp ngõ ra nên chỉ cần 3 ngõ ra (Y2, Y1, Y0).

  Sơ đồ 8 ngõ vào 3 ngõ đầu ra

  Mạch mã hóa 10 đường sang 4 đường, Mã hóa bàn phím

  – Giả sử trong trường hợp nhiều phím được nhấn cùng 1 lúc thì sẽ không thể biết được mã số sẽ ra là bao nhiêu?

  – Do đó để đảm bảo rằng khi 2 hay nhiều phím hơn được nhấn, mã số ra chỉ tương ứng với ngõ vào có số cao nhất được nhấn, người ta đã sử dụng mạch mã hoá ưu tiên.

  – Rõ ràng trong cấu tạo logic sẽ phải thêm 1 số cổng logic phức tạp hơn nhiều.

  – IC 74LS147 là mạch mã hoá ưu tiên 10 đường sang 4 đường, nó đã được tích hợp sẵn tất cả các cổng logic trong nó.

  – Kí hiệu khối của 74LS147

  Bảng chân lý của IC LS147

  – Mạch giải mã là mạch có chức năng ngược lại với mạch mã hoá tức là nếu có 1 mã số đưa vào ngõ vào thì tương ứng sẽ có 1 ngõ ra được tác động, mã ngõ vào thường ít hơn mã ngõ ra.

  – Mạch giải mã được ứng dụng chính trong ghép kênh dữ liệu, hiển thị led 7 đoạn, giải mã địa chỉ bộ nhớ. Hình dưới là sơ đồ khối của mạch giải mã

  – Sơ đồ khối của mạch giải mã nhị phân

  3.3.1. Mạch giải mã 2 sang 4 đường IC74139

  Tại mỗi thời điểm đầu ra chỉ có 1 tín hiệu đầu ra được giải mã.

  IC là tích cực mức thấp. Tác động ở mức logic 0.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Kiến Thức Về Logic
 • Các Dạng Chuẩn Của Hàm Logic
 • Cách Hiểu Đơn Giản Về Logic Mờ (Fuzzy Logic)
 • Tư Duy Logic Là Gì
 • Tìm Hiểu Logic Của Sự Hình Thành Khái Niệm
 • Phân Biệt Giày Chính Hãng, Vnxk Và Giày Fake

  --- Bài mới hơn ---

 • Giày Vnxk Là Gì? Có Nên Đi Giày Vnxk Không?
 • Fob Là Gì Trong Xuất Nhập Khẩu Hàng Hóa?
 • Tìm Hiểu Giá Fob Và Giá Cif Trong Vận Chuyển Hàng Hóa
 • Nên Ưu Tiên Xuất Khẩu Theo Điều Kiện Fob Hay Cif ?
 • Giá Fob Là Gì? Giá Cif Là Gì? Xuất Fob Nhập Cif Hay Ngược Lại?
 • Giày chính hãng 100%

  Giày chính hãng chắc chắn có hộp xịn đi kèm

  Giày chính hãng được khẳng định là tốt nhất, là niềm ao ước của các tín đồ yêu giày. Nhưng trước hết bạn phải hiểu đúng khải niệm thế nào là giày chính hãng. Giày chính hãng hiểu đơn giản là sản phẩm được phân phối chính thức bởi các thương hiệu lớn trên toàn cầu như Nike, Adidas, New Balance … Quy trình phân phối giày chính hãng như sau: sản xuất từ nhà máy ở các nước thứ ba (Việt Nam, Trung Quốc…), sau đó từng lô hàng được kiểm định chặt chẽ, rồi trở lại xưởng ở công ty mẹ. Từ đó, hãng giày mới phân phối tới các đại lý, đối tác lớn trên khắp thế giới. Nôm na như vậy, nhưng để một đôi giày chính hãng từ lúc ra lò tới tay người tiêu dùng là cả một quy trình dài và phức tạp. Đó là lý do giày chính hãng có chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy, bạn cần biết những kênh thích hợp để săn đúng loại giày này, chẳng hạn như:

  • Các cửa hàng độc quyền của thương hiệu tại Trung tâm mua sắm, siêu thị lớn.
  • Các công ty đứng ra làm đại lý phân phối cho các thương hiệu giày.
  • Các shop chuyên nhập khẩu hàng nước ngoài về bán nhờ có nguồn hàng uy tín và ổn định.
  • Các cá nhân hay đi nước ngoài nhận order hàng xách tay.

  Giày Việt Nam xuất khẩu

 • Hàng mẫu (bên trong tem giày sẽ có chữ “Not for sale” hoặc “Sample“.
 • Hàng thừa (số lượng rất ít để bù vào đơn hàng khi Hải Quan kiểm tra không trả lại, nếu vẫn còn thừa buộc phải hủy).
 • Hàng tồn kho, hàng mẫu trưng bày trong thời gian dài (thường là trên 2 năm), được tặng cho nhân viên công ty.
 • Hàng ăn cắp (hay hàng tuồng). Có thể chưa qua kiểm tra hoặc hoàn tất thành phẩm.
 • Giày fake

  Tem giày fake rất nhàu nhĩ, qua loa

  Theo thời gian, công nghệ làm giày fake cũng tinh vi hơn. Những đầu nậu thường móc nối với công nhân nhà máy để tuổn nhãn mác ra ngoài để copy, in ấn. Các đơn hàng thừa cũng khiến nguyên vật liệu được thanh lý ra ngoài, biến thành nguồn vật tư vô giá để giày fake ra đời.

  Đường chỉ khâu ở phần đế của giày xịn (trái) đều đặn và ngay ngắn hơn hẳn giày fake (phải)

  Trong cuộc canh tranh gắt gao ở lĩnh vực giày thể thao, rất nhiều shop đã “treo đầu dê bán thịt chó” nhằm tối ưu hóa lợi nhuận từ giày fake, giày kém chất lượng để đánh vào các đối tượng khách hàng “đam mê” giá rẻ. Thêm vào đó, nếu bạn là tay ngang và muốn kiểm tra chính xác đôi giày là fake hay chính hãng, bạn có thể sẽ phải cần đến 2 đôi cùng model mới có thể so sánh được. Nên hãy thực sự cẩn trọng nếu bạn quan tâm đến chính hãng. Cố gắng tránh xa VNXK nhất có thể, nó đang bị lạm dụng bởi quá nhiều người bán và trong nhiều trường hợp cả người bán cũng không thể biết chính xác nguồn gốc sản phẩm họ cung cấp.

  Tại SaigonSneaker, chúng tôi cam kết:

  • Nguồn gốc rõ ràng, không lừa dối khách hàng. Rõ ràng giữa chính hãng và replica.
  • Hàng mới 100% + Full box. Không phải VNXK.
  • Bảo hành 7 tháng, được đổi trả 7 ngày
  • Miễn phí giao hàng + COD toàn quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm Giày Replica Là Gì? Có Nên Mua Hay Không? Giày Rep
 • Giày Thể Thao Rep Nam Tphcm
 • Giày Real Là Gì? Cách Phân Biệt Giày Real, Giày Fake
 • Giày Pk God Là Gì? Được Mệnh Danh Là Giày Thiên Chúa.
 • Giày Nike Air Force 1
 • Kế Toán Chi Phí Khác

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hạch Toán Chi Phí Khác Tài Khoản 811 Theo Tt 133
 • Các Khoản Phải Thu Là Gì?
 • Nguyên Tắc Kế Toán Nợ Phải Thu, Các Khoản Phải Thu
 • Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Công Nợ Trong Doanh Nghiệp
 • Kế Toán Công Nợ Là Gì? Mô Tả Công Việc Kế Toán Công Nợ Chi Tiết
 • Để giúp các bạn nghiên cứu, vận dụng được những nguyên tắc kế toán theo thông tư 133/2016 vào thực tế, chúng tôi xin giới thiệu nội nội dung chi tiết của Tài khoản 811 – Chi phí khác như sau:

  Chi phí khác bao gồm các chi phí ngoài các chi phí sản xuất, kinh doanh phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh thông thường của doanh nghiệp, như chi phí về thanh lý, nhượng bán TSCĐ và giá trị còn lại của TSCĐ thanh lý, nhượng bán; các khoản tiền bị phạt do vi phạm hợp đồng; bị phạt khi truy nộp thuế; các khoản chi phí do kế toán bị nhầm hoặc bỏ sót khi ghi sổ kế toán; các khoản chi phí khác .

  Điều 66. Tài khoản 811 – Chi phí khác

  1. Nguyên tắc kế toán

  a) Tài khoản này phản ánh những khoản chi phí phát sinh do các sự kiện hay các nghiệp vụ riêng biệt với hoạt động thông thường của doanh nghiệp. Chi phí khác của doanh nghiệp có thể gồm:

  – Chi phí thanh lý, nhượng bán TSCĐ (gồm cả chi phí đấu thầu hoạt động thanh lý). Số tiền thu từ bán hồ sơ thầu hoạt động thanh lý, nhượng bán TSCĐ được ghi giảm chi phí thanh lý, nhượng bán TSCĐ;

  – Chênh lệch giữa giá trị hợp lý tài sản được chia từ BCC nhỏ hơn chi phí đầu tư xây dựng tài sản đồng kiểm soát;

  – Giá trị còn lại của TSCĐ bị phá dỡ;

  – Giá trị còn lại của TSCĐ thanh lý, nhượng bán TSCĐ (nếu có);

  – Chênh lệch lỗ do đánh giá lại vật tư, hàng hóa, TSCĐ đưa đi góp vốn vào công ty liên doanh, liên kết và đầu tư khác;

  – Tiền phạt phải trả do vi phạm hợp đồng kinh tế, phạt vi phạm hành chính;

  – Các khoản chi phí khác.

  b) Các khoản chi phí không được coi là chi phí được trừ theo quy định của Luật thuế TNDN nhưng có đầy đủ hóa đơn chứng từ và đã hạch toán đúng theo Chế độ kế toán thì không được ghi giảm chi phí kế toán mà chỉ điều chỉnh trong quyết toán thuế TNDN để làm tăng số thuế TNDN phải nộp.

  Tài khoản 811 không có số dư cuối kỳ.

  Để nghiên cứu những nội dung chi tiết của TT133/2017 mời các bạn đọc các bài tiếp theo.

  Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các chuyên gia kế toán của Kế toán 68 qua Tổng đài tư vấn:

  Mr Thế Anh : 0981 940 117

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Khoản Giảm Trừ Doanh Thu Và Cách Hạch Toán
 • Khái Niệm Các Khoản Giảm Trừ Doanh Thu
 • Các Khoản Giảm Trừ Doanh Thu Và Cách Hạch Toán Trong Doanh Nghiệp
 • Khái Niệm Về Kế Toán Quản Trị Chi Phí Sản Xuất Trong Doanh Nghiệp
 • Giá Thành Sản Phẩm Là Gì ? Kế Toán Chi Phí Là Gì ?
 • Son Dưỡng Môi Có Màu Five Back Water Gloss 02 Pink Blossom

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bảng Màu Mắt 4 Ô Dikalu Wine Red 8G Giá 35,000 Trên Boshop.vn
 • Thương Hiệu ‘ăn Đứt Thị Trường’ Thời Trang Đường Phố Off
 • Off White Là Gì? Ý Nghĩa Áo Thun Off White Là Gì?
 • +15 Bảng Màu Son Mac Chính Hãng: #450K Đỏ “ruby Woo” Cam Đất (2018)
 • Màu Xanh Marrs Green Là Màu Được Yêu Thích Nhất Thế Giới
 • Son dưỡng môi có màu Five Back Water Glos có điểm gì nổi bật?

  – Với chất son mềm mượt như lụa, được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến mới nhất với công thức giữ và dưỡng ẩm siêu vượt trội, tăng cường khả năng bám màu trên môi. Cho đôi môi không bị khô và luôn mềm mại dù chỉ sử dụng chút ít son.

  – Sản phẩm là sự pha trộn độc đáo giữa các tinh dầu thực vật Squalance, bơ hạt mỡ, dầu jo joba, dầu argrgran, tinh dầu Oliu,… tăng cường bổ sung dưỡng chất cho đôi môi, bảo vệ làn da môi hiệu quả dưới tác hại của môi trường xung quanh, cho đôi môi luôn mềm mượt và tràn đầy sức sống suốt cả ngày dài năng động.

  – Son lên màu vừa phải, tự nhiên tạo hiệu ứng ombera đặc sắc, bám màu cũng khá tốt. Có thể kết hợp với các loại son thỏi hoặc son lì để chất son bền màu lâu trôi hơn.

  – Ngoài ra, son dưỡng môi có màu Five Back còn là trợ thủ đắc lực trong việc khắc phục được hiện tượng vón cục của son màu sau khi thoa lên môi, các khuyết điểm khác của môi như bị khô, môi nứt nẻ, bong vẩy.

  Sản phẩm với 10 tone màu hot nhất hiện nay cho bạn lựa chọn

  Son dưỡng môi có màu Five Back Water Gloss 01 Charming – Đỏ quyến rũ Son dưỡng môi có màu Five Back Water Gloss 02 Pink Blossom – Hồng đào Son dưỡng môi có màu Five Back Water Gloss 03 Chemi Coral- Cam san hô Son dưỡng môi có màu Five Back Water Gloss 04 Pop – Cam tươi Son dưỡng môi có màu Five Back Water Gloss 05 Unique -Hồng baby Son dưỡng môi có màu Five Back Water Gloss 06 Mandarine Orange – Cam quýt Son dưỡng môi có màu Five Back Water Gloss 07 Chiffon Peach -Cam đào Son dưỡng môi có màu Five Back Water Gloss 08 Chewing Pink – Hồng phấn Son dưỡng môi có màu Five Back Water Gloss 09 Disco Pink – Hồng đỏ Son dưỡng môi có màu Five Back Water Gloss 10 Wild Red – Đỏ rượu

  Hướng dẫn sử dụng và bảo quản son dưỡng môi Five Back

  – Tạo vẻ tự nhiên: Sử dụng trên môi trần, giúp dưỡng môi và tôn màu tự nhiên của môi. Đối với môi khó lên màu hoặc môi có viền thâm: Dùng chì kẻ môi với màu tự nhiên (hoặc cùng màu với viền môi) kẻ viền môi và tô toàn bộ môi. Sau đó thoa 1 chút son lên giữa môi rồi tán đều ra .

  – Tạo vẻ gợi cảm: Sau khi dùng son màu, thoa 1 ít sondưỡng môi có màu vào giữa lòng môi rồi tán đều ra và mím nhẹ môi. Chất son sẽ hòa quyện với màu sắc của son màu, tạo chiều sâu, bóng mịn,tăng sự sexy và nổi bật cho đôi môi.

  – Đậy nắp sau khi sử dụng

  – Để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời

  – Tránh xa tầm tay trẻ em

  – Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt.

  Kinh nghiệm cách chọn màu son phù hợp cho từng mẫu người

  Chọn màu son theo độ tuổi

  – Dưới 20: Màu đậm không phù hợp với độ tuổi này vì sẽ làm mất đi nét trẻ trung vốn có. Nên sử dụng son bóng dạng thỏi hoặc dạng lỏng có màu nhạt, dạng lỏng sẽ giúp gương mặt tươi tắn hơn.

  – Trên 20: Độ tuổi này có rất nhiều sự lựa chọn tùy thuộc hoàn cảnh, lớp trang điểm. Nên dùng các màu son có sắc tươi sáng, nhẹ nhàng như hồng, hồng nhạt, hồng cánh sen, san hô….

  – Trên 30: Màu đậm có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho các cô gái ở độ tuổi này. Gam màu phù hợp sẽ là màu đỏ rượu, nâu đỏ, cánh gián, cam… để tạo sự quyến rũ cho khuôn mặt.

  – Trung niên: chọn các màu nhạt, không dùng màu đỏ đậm.

  Chọn màu son theo da

  – Người da trắng, sáng:

  Thật may mắn khi bạn sở hữu một làn da sáng bởi vì làn da này không kén màu son. Điều lưu ý là vào thời điểm nào, bạn nên dùng màu son gì mà thôi.

  Chọn son có gam màu hồng như màu hồng, màu san hô, mơ, hồng đào… sẽ giúp đôi môi nhìn tự nhiên, tươi trẻ, có cảm giác trong sáng, ngọt ngào. Tông màu này thích hợp với những gương mặt trẻ.

  – Người có da sẫm màu:

  Son màu nâu hoặc berry là sự lựa chọn tuyệt vời cho làn da sẫm màu. Ngoài ra bạn có thể chọn các son màu mật ong, rượu vang đỏ, đỏ thẫm.

  – Người có nước da bánh mật:

  Dùng màu đỏ rượu vang sẽ làm bạn trông vô cùng quyến rũ, còn màu hồng đào lại giúp da rạng rỡ hơn.

  – Người có da ngăm đen:

  Đỏ cam, tông đỏ trung bình là sự lựa chọn hoàn hảo cho người có làn da ngăm đen. Vì tông màu này tô lên giúp da có cảm giác đồng đều hơn

  – Người da vàng nâu:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Nước Thần Thánh Beauty Water: Dưỡng Da Tốt Nhưng…
 • Son Kem Lì Romand 05 Witty
 • Review Son Romand Zero Velvet Tint Bảng Màu Đa Dạng Chất Son Nhẹ Tênh
 • Phấn Má Hồng Estee Lauder #360 Witty Peach
 • Review Bảng Phấn Mắt Play Color Eyes Wine Party
 • Tin tức online tv