Làm cách nào để nhanh có thai lại sau khi phá thai?

Làm cách nào để nhanh có thai lại sau khi phá thai?

Rate this post

Làm cách nào để nhanh có thai lại sau khi phá thai?
Phá thai xong thì bao lâu có thể mang thai? Làm cách nào để nhanh có thai lại sau khi phá thai? Hút và phá thai thì cách nào nhanh phục hồi hơn? Làm cách nào để nhanh phục hồi sau khi phá thai? Điều trị thế nào để nhanh có em bé sau khi phá thai?

Lời khuyên từ các bà mẹ:

 • Mỗi lần bỏ thai như một lần bạn sinh con, cơ thể bạn sẽ yếu đi, thiếu máu…vì vậy để đứa con sau khỏe mạnh bạn nên có thời gian bồi bổ lại cơ thể và tiêm phòng các bệnh cần thiết- Donganh1210-
 • Mình thì cố gắng ăn đủ mọi thứ, uống thêm sữa, 1 ngày ăn 1 con gà ác hầm ngải cứu (cho nhanh hết dịch và bồi bổ cơ thể). bs nói mình sau 1 tháng có thể có thai lại được. -TTH_407-
 • Bỏ thai thì còn phải chăm sóc, tịnh dưỡng kỹ càng hơn khi sanh í chứ. Anh chị cứ từ từ, đừng nôn nóng, để tinh thần thoải mái, sức khoẻ hoàn thiện trở lại, 2 vợ chồng cùng tẩm bổ rồi sau đó hẵn hợp tác sản xuất em bé. – keithngan-

SAU HAI TUẦN PHÁ THAI LÀTHỜI ĐIỂM DỄ CÓ THAI TRỞ LẠI ?

 • Sau khi phá thai hai tuần nếu quan hệ bạn sẽ dễ có thai trở lại do đúng vào kỳ trứng rụng.
 • Nên quan hệ trở lại sau khi đến kì kinh nguyệt thứ 2 sau khi phá thai.
 • Nếu sau khi phá thai không thấy ngày đèn đỏ mà quan hệ thì vẫn rất dễ có thai trở lại.

Những lưu ý nếu muốn mang thai trở lại sau khi phá thai?

  Khi chị em phụ nữ muốn mang thai lại thì cần đi kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo sức khỏe hoàn toàn tốt cho lần mang thai tiếp theo và an tâm rằng bạn không bị chứng viêm nhiễm phụ khoa. Nếu bị viêm nhiễm phụ khoa thì cần điều trị dứt điểm trước khi quyết định mang thai trở lại thì bé yêu sinh ra sẽ được khỏe mạnh.

 • Bồi đổ là điều cần thiết trước khi muốn mang thai lại. Chế độ ăn uống cần đặc biệt bổ sung tinh bột, đạm, chất béo và vitamin. Ngoài ra bạn cần được bổ sung thêm axit folic rất cần thiết cho việc tái tạo tế bào mới đặc biệt là hồng cầu. Khi bồi bổ tốt sẽ giúp việc mang thai trở lại được an toàn hơn. Có thể bổ sung Axit folic trong những thực phẩm như gan hay một số các loại nội tạng động vật, ngũ cốc, thịt gia cầm,…
 • Muốn mang thai trở lại chị em phụ nữ để đảm bảo thể trạng sức khỏe đã được phục hồi và có thể mang thai trở lại. Vì đã từng phá nên rủi ro khi mang thai cao hơn so với những người chưa đi phá thai nên bạn cần hết sức lưu ý cần kiêng kị và thăm khám thường xuyên để giữ sức khỏe tốt nhất.

Tại sao phải sau 6 tháng đến 1 năm mới nên mangthai trở lại ?

 • Đối với phụ nữ mới có thai thì phải khoảng từ 6 tháng đến một năm mới nên mang thai trở lại. Bởi các mẹ cần chuẩn bị tâm lý và bộ phận sinh dục của phụ nữ bị ảnh hưởng sau khi qua quá trình thủ thuật để phá thai.
 • Cơ thể phụ nữ mất một lượng máu không nhỏ sau khi phá thai nên cần thời gian để bổ sung lượng máu đã mất.
 • Nội mạc tử cung ở thời điểm mới phá thai xong vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, cổ tử cung của người phụ nữ đang bị mở rộng còn nên tử cung chưa sẵn sàng để bao bọc thai nhi nếu có thai ngay. Nên nếu có thai sớm quá ngay sau khi phá sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe. Khả năng sinh sản của thai phụ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do chưa kịp phục hồi đã lại mang thai.

Bạn cần cân nhắc nếu muốn có thai trở lại sớm. Cần đến bác sĩ để có được những lời khuyên bổ ích để làm cách nào để có thai trở lại sau khi phá thai với tình trạng sức khỏe hiện tại đã thể mang thai lại ngay được chưa?


Bạn đang xem bài viết Làm cách nào để nhanh có thai lại sau khi phá thai? tại chuyên mục [ Tổng hợp hướng dẫn ] trên website Ceblaza.net. Hãy chia sẻ nếu bài viết này hữu ích cho mọi người.