Nutrigenomics: Sản Xuất Năng Lượng Tế Bào & Di Truyền Của Chúng Tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Nutrigenomics: Sản Xuất Năng Lượng Tế Bào & Di Truyền Của Chúng Tôi mới nhất ngày 17/09/2021 trên website Ceblaza.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,128 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Đọc, Mở File *.iso Bằng Phần Mềm Nào?
 • Iso Và Nguồn Gốc Của Iso
 • Tải Ghost Iso Win 10 Pro 1909: Bản V4.0 No Soft & Full Soft 2021
 • Bộ Cài Windows 10 1909 Pro Tối Ưu, Mượt Và Ổn Định
 • Thiết Bị Y Tế Gmp Và Iso9001, Iso13485 Có Gì Khác Nhau?
 • Chúng ta có hàng ngàn tế bào liên tục thực hiện các nhiệm vụ trên khắp cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, để hoạt động đúng, mỗi một trong số các tế bào này phải lấy được năng lượng của nó từ một nơi nào đó. Để có được năng lượng cần thiết, một loạt các phản ứng hóa học phụ thuộc năng lượng xảy ra. Năng lượng được đề cập là adenosine triphosphate, được gọi là ATP. Cơ thể con người tạo ra ATP dồi dào đến mức người ta nói rằng mỗi cá nhân thay đổi trọng lượng cơ thể của họ trong ATP mỗi ngày.

  Năng lượng được tạo ra ở đâu?

  Hầu như tất cả ATP được sản xuất trong ty thể nằm trong cơ bắp, não, gan, tim và đường tiêu hóa. Ty thể là một cơ quan được tìm thấy trong một tế bào. Mặc dù nhiều người biết đến ty thể bằng biệt danh của nó, nhưng sức mạnh của tế bào, nó có nhiều nhiệm vụ hơn là chỉ sản xuất năng lượng. Ví dụ, ty thể cũng đóng một vai trò trong quá trình apoptosis, chuyển hóa và tổng hợp các cụm sắt-lưu huỳnh. Để tạo ra năng lượng, cơ thể cần protein, carbohydrate và lipid. Các chất dinh dưỡng đa lượng này đều có khả năng bị dị hóa và được lưu trữ trong các liên kết hóa học được chuyển đổi thành ATP.

  Chu trình Krebs

  Chu trình Krebs được đặt theo tên của Hans Krebs, người đã phát hiện ra quá trình này vào năm 1937. Tương tự, Chu trình Krebs cũng được gọi là Chu trình axit Citric và TCA (Chu kỳ axit Tricarboxylic). Mục đích của Chu trình Krebs là liên kết các giai đoạn kỵ khí và hiếu khí của quá trình trao đổi chất để tối đa hóa quá trình tái tổng hợp ATP. Tuy nhiên, Chu trình Krebs không chỉ tạo ra ATP. Chu trình Krebs cũng làm giảm các chất tương đương dưới dạng NADH. Điều này rất cần thiết vì việc giảm các chất tương đương như NADH và FADH2 rất cần thiết cho các tế bào của chúng ta để duy trì trạng thái oxy hóa khử thích hợp.

  Chu trình Krebs hoạt động như thế nào?

  Bước 1: Sự ra đời của 2 nguyên tử cacbon được trình bày dưới dạng acetyl-CoA. Từ đây, một proton bị mất bởi carbon methyl của acetyl-CoA. Phản ứng này tạo ra citroyl-CoA. Citroyl-CoA là chất trung gian không ổn định. Chất trung gian này bị thủy phân từ enzyme và thu được citrate.

  Bước 3: Isocitrate bị mất nước và làm mất ion hydro và hydride. Đây là sự chuyển điện tử từ isocitrate sang NAD +, sau đó được khử để tạo thành phân tử NADH đầu tiên. Điều này cung cấp cho chúng ta một chất trung gian gắn enzyme, oxalosuccine. Oxalosuccine sau đó decarboxylates và được giải phóng bởi enzyme. Một số nguyên tử bị mất ở đây và trở thành carbon dioxide. NADH được hình thành trong bước thiết yếu này vận chuyển các điện tử đến ETC.

  Bước 4: Một phức hợp đa phức hợp được sử dụng ở đây và cần năm đồng enzyme. Các đồng enzyme này bao gồm thiamine pyrophosphate, axit lipoic, coenzyme A, FAD và NAD +. Sản phẩm của phản ứng này là succinyl-CoA. Cuối cùng, succinyl-CoA 4 carbon sẽ được sắp xếp lại dẫn đến một phân tử năng lượng thấp. Năng lượng được giải phóng được khai thác để tạo ra NADH, GADH2 và ATP.

  Bước 5: Bước này sử dụng năng lượng tiềm năng của succinyl-CoA để thúc đẩy sự hình thành guanosine triphosphate. GTP isoenergetic với ATP và có thể được sử dụng để tái tổng hợp ATP với sự trợ giúp của một nhóm phosphate.

  Bước 6: Succinate bây giờ được khử hydro để tạo thành fumarate. Phản ứng này phụ thuộc vào FAD. FAD mạnh hơn cho quá trình oxy hóa so với NAD +. Nước được thêm vào fumarate và loại bỏ liên kết đôi tạo thành L-malate.

  Bước 7: Mất H + và H- cho phép oxaloacetate kết hợp với acetyl-CoA để tạo thành một phân tử citrate sáu carbon và bắt đầu lại chu kỳ.

  Chu trình Krebs diễn ra trong ma trận ty thể. Nó rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất bằng cách thu năng lượng hóa học trong các liên kết của Acetyl-CoA và lấy năng lượng cho Chuỗi vận chuyển điện tử (ETC) thông qua các đồng enzyme. ETC giữ năng lượng cho sự tái tổng hợp. Khi Chu trình Krebs đã tạo ra các đồng enzyme giảm NADH và FADH2, chúng chuyển từ ma trận ty thể sang màng ty thể.

  Tạo ra Superoxide & rủi ro di truyền

  Để bắt đầu sản xuất và sản xuất superoxide, ETC bắt đầu bằng việc chiết xuất NADH và FADH2. Những electron này được tạo ra bởi Chu trình Krebs được tham chiếu ở trên. Những electron này được truyền xuống dẫn đến việc khử O2 thành nước. Khi quá trình này xảy ra, các proton đang được bơm vào không gian liên màng và một gradient điện hóa được hình thành. ATP synthase được sử dụng để điều khiển ATP từ ADP. Nếu có rò rỉ electron electron trong bước này, có sự hình thành anion superoxide.

  Việc tạo ra gốc superoxide có khả năng tạo ra một loạt các loài oxy hóa phản ứng. Điều rất quan trọng là các tế bào của chúng ta điều chỉnh hoạt động và tự bảo vệ mình. Mã gen SOD2 để tổng hợp enzyme MnSOD. Một số nhà nghiên cứu coi vai trò của nó là người bảo vệ của nhà máy điện lực.

  Để biết thêm thông tin về Mangan superoxide effutase, vui lòng xem lại bài viết này:

  Yếu tố môi trường và gen

  Hệ thống thần kinh từng được coi là cố định, giống như gen của chúng ta. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta thấy rằng bằng cách sử dụng thần kinh chức năng chiropractic và điều chỉnh thủ công, chúng ta có thể kích hoạt và sửa đổi các trải nghiệm cảm giác, vận động và nhận thức cụ thể. Bằng cách lặp đi lặp lại bắn một cặp nơ-ron thần kinh, chúng ta tạo ra sự giao tiếp giữa các chất dẫn truyền thần kinh. Điều này sẽ gửi các yếu tố tăng trưởng thần kinh trở lại và cuối cùng thúc đẩy một kết nối ổn định.

  Để biết thêm thông tin về SNP và các biến thể di truyền, vui lòng xem lại nghiên cứu này được thực hiện:

  Ngày càng trở nên phổ biến rằng môi trường và lối sống của chúng ta ảnh hưởng rất nhiều đến con người chúng ta. Nhiều năm trước chúng tôi đã nghĩ rằng nếu bạn bị bệnh với tình trạng tự miễn dịch thì nó đã bị mã hóa trong di truyền học của bạn. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta đang thấy vai trò mạnh mẽ của thực phẩm chúng ta ăn và chăm sóc phòng ngừa mà chúng ta cung cấp cho cơ thể, chẳng hạn như điều chỉnh chiropractic đang thay đổi gen của chúng ta và tương lai của chúng ta tốt hơn. Giảm viêm cần phải xảy ra trong nội bộ và thể chất. Bằng cách bắt đầu với nhà bếp và theo dõi các yếu tố ảnh hưởng này đến các gen, chúng tôi thấy rằng chúng tôi có thể tác động đến mức độ ty thể của chúng tôi, chỉ bằng các protein, chất béo và carbohydrate chúng tôi ăn và cách chúng tôi giúp đỡ tự tổng hợp sản xuất năng lượng. – Kenna Vaughn, Huấn luyện viên Sức khỏe Cao cấp

  Holley AK, Bakthavatchalu V, Velez-Roman JM, St Clair DK. Mangan superoxide effutase: người bảo vệ nhà máy điện. Int J Mol Sci . 2011;12(10):7114‐7162. doi:10.3390/ijms12107114

  Margach RW (2017). Thần kinh chức năng Chiropractic: Giới thiệu. Thuốc tích hợp (Encinitas, Calif.) , (2), 44 – 45.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Thực Phẩm Ít Calo Tốt Cho Việc Giảm Cân Của Bạn
 • Sử Dụng Nấm Men Torula Trong Nuôi Tôm
 • Sử Dụng Nấm Men Thay Thế Bột Cá Trong Nuôi Tôm
 • Khô Dầu Côn Trùng Tốt Cho Gia Cầm Và Trứng
 • Giải Mã Nguồn Dinh Dưỡng Trong Ruồi Lính Đen
 • Bạn đang xem bài viết Nutrigenomics: Sản Xuất Năng Lượng Tế Bào & Di Truyền Của Chúng Tôi trên website Ceblaza.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv