Giáo Án Tin Học 6 Tiết 28: Bài Thực Hành 2: Làm Quen Với Windows (Tt)

Xem 3,267

Cập nhật thông tin chi tiết về Giáo Án Tin Học 6 Tiết 28: Bài Thực Hành 2: Làm Quen Với Windows (Tt) mới nhất ngày 13/06/2021 trên website Ceblaza.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,267 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án Tin Học 6
 • Hướng Dẫn Cài Windows Xp Bằng Usb Usb Từ A Tới Z
 • Giới Hạn Sử Dụng Ram Trên Windows (Xp, 7, 8, 10) Là Bao Nhiêu ?
 • Win Win Là Gì? Tìm Hiểu Về Nghệ Thuật Đàm Phán Tâm Đối Tâm
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Win 8 Pêe Để Cứu Hộ Máy Tính Chuyên Nghiệp
 • Biết màn hình nền (desktop), nút start, các biểu tượng của chương trình ứng dụng và khái niệm cửa sổ windows trong hệ điều hành.

  Thực hiện các thao tác vào/ra hệ thống;

  Làm quen với bảng chọn start;

  Làm quen với biểu tượng và cửa sổ;

  Tuần : 14 Tiết : 28 Ngày soạn: 16/11/2008 Bài thực hành 2 : LÀM QUEN VỚI WINDOWS(tt) I. MỤC TIÊU Kiến thức Nhận biết các biểu tượng chính trên giao diện khởi động của hệ điều hành windows. Biết màn hình nền (desktop), nút start, các biểu tượng của chương trình ứng dụng và khái niệm cửa sổ windows trong hệ điều hành. Kỹ năng Thực hiện các thao tác vào/ra hệ thống; Làm quen với bảng chọn start; Làm quen với biểu tượng và cửa sổ; Thái độ Nghiêm túc trong giờ học, có tinh thần học hỏi, sáng tạo. Tích cực tham gia xây dựng bài. II. CHUẨN BỊ Chuẩn bị của Giáo viên : Giáo án, sách giáo khoa, phòng máy vi tính thực hành Một số hình ảnh về biểu tượng và hệ điều hành trong máy tính. Chuẩn bị của Học sinh : Sách giáo khoa, vở viết III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC Tổ chức lớp (2') Ổn định lớp Kiểm tra sĩ số học sinh Kiểm tra bài cũ * Câu hỏi: * Đáp án : Giảng bài mới : * Giới thiệu bài (1') Ở tiết trước các em đã được tìm hiểu về một vài thành của hệ điều hành Window, tiết học hôm nay các em sẽ thực hành và tìm hiểu rõ hơn về hệ điều hành Windows * Tiến trình bài dạy TG Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh Nội dung 5' Hoạt động1: Hướng dẫn thường xuyên: 1. Tổ chức: - Tổ chức học sinh ngồi vào máy. - Nêu yêu cầu thực hành. - Sắp xếp 3 HS ngồi vào một máy. - Yêu cầu HS mở sách. - Ngồi vào vị trí theo hướng dẫn. - Mở sách 32' Hoạt động 2: Hướng dẫn thực hành theo nội dung 2. Tiến trình: - Tiến hành các bước thực hành theo nội dung c. Kết thúc thực hành: - Thông báo hết giờ. - Quan sát, theo dõi các hoạt động của HS tránh tình trạng làm việc riêng trong giờ thực hành. - Hướng dẫn các HS yếu. - Hướng dẫn thêm các cách thực hiện các HS đã làm xong thao tác đưa ra. - Gần hết thời gian quy định, HS nào làm chưa xong thì hướng dẫn cho các HS đó để hoàn thành kịp thời gian. - Chú ý quan sát hướng dẫn và sửa chữa kịp thời những lỗi HS thường gặp. - Thông báo HS đứng dậy theo nhóm, tắt máy, xếp ghế đúng vị trí. - Chú ý lắng nghe. - Xem lại nội dung. - Chú ý và sửa chữa. - Tắt máy theo yêu cầu. 5' Hoạt động 3: Củng cố - Hệ thống lại kiến thức - Nhận xét tiết thực hành - Lắng nghe. 4 . Dặn dò (2') - Về nhà học bài cũ. Xem trước bài chuẩn bị thực hành. - Làm bài tập SGK. IV. RÚT KINH NGHIỆM ---"@@&??"---

  Tài liệu đính kèm:

   t28.doc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Việc Với Cửa Sổ Trong Windows
 • Luận Văn: Giải Quyết Tranh Chấp Về Chống Bán Phá Giá Trong Wto
 • Hiệp Định Chống Bán Phá Giá Của Wto Và Luật Chống Bán Phá Giá Của Hoa Kỳ
 • WordPress Là Gì? Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về WordPress
 • WordPress Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của WordPress Khi Làm Web
 • Bạn đang xem bài viết Giáo Án Tin Học 6 Tiết 28: Bài Thực Hành 2: Làm Quen Với Windows (Tt) trên website Ceblaza.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!