Đối Tượng Nghiên Cứu Của Triết Học Và Kinh Tế Học Chính Trị Mác

Xem 792

Cập nhật thông tin chi tiết về Đối Tượng Nghiên Cứu Của Triết Học Và Kinh Tế Học Chính Trị Mác mới nhất ngày 06/03/2021 trên website Ceblaza.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 12 Định Nghĩa Về Hạnh Phúc Của Các Nhà Triết Học Cổ Đại - Xem 1,188
 • Vấn Đề Con Người Trong Triết Học - Xem 1,188
 • Luận Án: Quan Niệm Về Con Người Trong Triết Học Của C.mác, Hay - Xem 891
 • Nhận Thức Luận Trong Triết Học Cổ Điển Ấn - Xem 1,881
 • Vài Nét Về Nhận Thức Luận Trong Triết Học Phật Giáo - Xem 693
 • Triết học Mác-Lênin có đối tượng nghiên cứu là những quy luật chung nhất của tự nhiên, xã hội và tư duy.

  Triết học, dù theo trường phái nào, thì cũng đều là thế giới quan và nhân sinh quan của con người; khi xã

  hội có giai cấp thì thế giới quan, nhân sinh quan mang tính giai cấp. Triết học Mác-Lênin là thế giới quan, nhân sinh quan của giai cấp công nhân hiện đại, đại biểu cho toàn thể nhân dân lao động trong thời đại hiện nay.

  Triết học Mác-Lênin vì thế mà trở thành cơ sở lý luận và phương pháp luận chung cho chủ nghĩa xã hội khoa học (và nhiều khoa học khác). Đặc biệt là khi luận giải về quy luật chung nhất của sự phát triển xã hội là do mâu thuẫn giữa lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất, triết học Mác-Lênin khẳng định xã hội loài người có sự kế tiếp của các hình thái kinh tế – xã hội như “một quá trình lịch sử tự nhiên”. Quá trình đó tất yếu dẫn đến hình thái kinh tế – xã hội cộng sản chủ nghĩa ở tất cả các nước với những hình thức, bước đi và thời gian khác nhau.

  Kinh tế học chính trị Mác-Lênin có đối tượng nghiên cứu là những quy luật của các quan hệ xã hội hình thành và phát triển trong quá trình sản xuất và tái sản xuất của cải vật chất, phân phối, trao đổi, tiêu dùng những

  của cải đó trong những trình độ nhất định của sự phát triển xã hội loài người; đặc biệt là những quy luật trong chế độ tư bản chủ nghĩa và quá trình chuyển biến tất yếu lên chủ nghĩa xã hội của cả thời đại ngày nay.

  Chủ nghĩa xã hội khoa học cũng phải dựa trên những cơ sở lý luận cơ bản của kinh tế học chính trị Mác-Lênin mới có thể làm rõ những quy luật, những vấn đề mà chủ nghĩa xã hội khoa học nghiên cứu của mỗi nước và của thời đại ngày nay – thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triết Học Và Đối Tượng Nghiên Cứu Của Triết Học - Xem 891
 • Tiểu Luận Phạm Trù Chất Và Lượng Trong Triết Học Mác - Xem 693
 • Trường Chính Trị Tôn Đức Thắng - Xem 1,089
 • Câu “tư Bản Ko Thể Xuất Hiện Từ Lưu Thông Và Cũng Ko Thể Xuất Hiện Ở Bên Ngoài Lưu Thông. Nó Phải Xuất Hiện Trong Lưu Thông Và Đồng Thời Ko Phải Trong Lưu Thông” (Trích Mác - Xem 1,386
 • Bài 1: Các Nguyên Tắc Khách Quan Và Nguyên Tắc Toàn Diện - Xem 891
 • Bạn đang xem bài viết Đối Tượng Nghiên Cứu Của Triết Học Và Kinh Tế Học Chính Trị Mác trên website Ceblaza.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Share FB »