Điều Gì Khiến Meteor Js 1.3 Trở Nên Đặc Biệt?

Xem 2,673

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Gì Khiến Meteor Js 1.3 Trở Nên Đặc Biệt? mới nhất ngày 06/03/2021 trên website Ceblaza.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Minify Javascript/css Là Gì? Công Cụ Nén Js/css Trên WordPress - Xem 2,475
 • Masonry Layout Trong Thiết Kế Web Là Gì? - Xem 2,574
 • Tại Sao Tôi Lại Chọn React +Thay Vì Vue Hay Angular - Xem 3,168
 • Đối Tượng (Object) Trong Javascript - Xem 2,475
 • Thao Tác Với Đối Tượng (Object) Trong Javascript - Xem 2,574
 • Meteor Js là nền tảng phát triển ứng dụng web thời gian thực fullstack, được viết cho cả client và server chỉ bằng ngôn ngữ Javascript. Được ra mắt từ năm 2012 và hiện tại đã đạt 33k stars trên Github, quá đỉnh đó chứ!

  Giá mà…

  Mình viết bài viết này chỉ dựa sau khi có kinh nghiệm nghiên cứu Meteor 1 thời gian, và đã quyết định chọn Meteor bắt đầu dự án lớn chỉ sau 1/2 ngày làm Todo app theo hướng dẫn! Giá mà mình có thể biết Meteor sớm hơn, đây là câu nói mình thốt ra sau khi biết Meteor :). Vậy Meteor 1.3 có gì thú vị?

  Meteor Js 1.3 và những điều thú vị

  Được viết hoàn toàn bằng ES2015(ES6)

  Sử dụng NPM để cài đặt các thư viện

  Thật ra điều này không mới, Meteor hỗ trợ AngularJs và ReactJs thì có từ 1.2 rồi nhưng từ 1.3 sẽ khác, một cách không chính thức bộ template engine Blaze sẽ bị thay thế bằng ReactJs. Rõ ràng ReactJs sẽ có ngôi vương cho việc thay thế phần View trong mọi framework, nên việc sử dụng chính React sẽ giúp cho ứng dụng của bạn linh hoạt hơn vì có tính tái sử dụng rất cao, sau này bạn có thể dùng component React cho một dự án khác một cách độc lập không phụ thuộc vào Meteor, đó là một ý tưởng rất tốt đúng không nào? (Blaze nay đã trở thành 1 gói riêng chứ không còn gắn kèm chung với Meteor nữa)

  Application testing

  Không phải tới 1.3 mới có test đâu, nhưng bản 1.3 hỗ trợ cả unit test và integration. Unit test (meteor test) thì test cho từng thành phần riêng lẻ, còn integration test (meteor test -full-app) sẽ nạp toàn bộ code của ứng dụng và giúp cho bạn test từng tiến trình để chắc chắn các thành phần (đã test unit) tích hợp ngon lành với nhau.

  Cải thiện Cordova

  Cải thiện minimongo

  Do tính năng cần đồng bộ dữ liệu giữa server và client nên việc cải thiện minimongo sẽ giúp cho tốc độ của ứng dụng tăng lên đáng kể.

  Để viết ứng dụng có tính chất Realtime thì React + Meteor Js 1.3 quả là một sự kết hợp hoàn hảo hơn bất kỳ bộ nào khác khi React quản lý phần view và phần còn lại là Meteor đảm bảo fullstack! Ngoài ra, vì AngularJs là một framework hoàn chỉnh nên việc sử dụng chung với Meteor cũng là một framework sẽ khiến một lượng code không cần thiết cùng tồn tại. Nếu bạn vẫn chưa biết tí gì về Meteor, hãy bỏ ra 2 giờ để ngâm cứu cái Todo Example (React) bạn sẽ thấy thích thú với tốc độ viết ra ứng dụng web realtime.

  sau một số dự án sử dụng Meteor + React, mình nhận thấy Meteor không còn phù hợp vì quá trình phát triển gặp vấn đề về tốc độ build, thiếu hỗ trợ HMR (Hot module replacement). Mặc dù một số tính năng tuyệt vời của Meteor là không thể bàn cãi, nhưng đối với những dự án lớn, tốc độ build làm cho lập trình viên cảm thấy mệt mỏi, mình khuyến nghị sử dụng hệ sinh thái mới dựa trên Cập nhật 2021: Graphql và chúng tôi để đạt nhiều mục đích, hiệu quả hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Leaflet.js Là Thư Viện Bản Đồ Đơn Giản Nhất Bạn Sẽ Tìm Thấy / Bộ Công Cụ - Xem 2,277
 • Local Storage, Session Storage Và Cookie - Xem 3,663
 • Tự Làm Blog Với Keystone Cms Và Next.js - Xem 2,178
 • Jd Là Gì? Cách Viết Mô Tả Công Việc Trong Tuyển Dụng Ra Sao? - Xem 3,762
 • Jd, Jp, Js, Cv, Kpa, Kpi Là Gì? Ý Nghĩa Của Chúng Cho Việc Tuyển Dụng Nhân Sự - Xem 2,970
 • Bạn đang xem bài viết Điều Gì Khiến Meteor Js 1.3 Trở Nên Đặc Biệt? trên website Ceblaza.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Share FB »