10 Lý Do Bạn Nên Lựa Chọn Trở Thành Luật Sư

Luật sư là một nghề áp lực và nhiều thách thức, tuy nhiên với những ai có đầu óc sắc bén, thích thách thức bản thân thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Song song với những khó khăn, thì ngành luật cũng là có những ưu điểm đặc biệt mà các ngành khác không thể có.

1. Mức lương cao

Thông thường mức thu nhập của một luật sư có từ 3 đến 5 năm kinh nghiệp là khoảng 15-20 triệu đồng. Ở những vị trí cao hơn thì mức lương có thể lên tới 20-40 triệu đồng. Chưa kể, nếu bạn làm luật sư cho các công ty nước ngoài thì mức lương có thể cao hơn nữa, vì thế ngay bây giờ hãy trau dồi cho mình kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như tiếng Anh chuyên ngành luật là điều cực kỳ quan trọng.

Đang tải dữ liệu
T��� vi h��m nay (30/10) c���a 12 cung ho��ng �����o: Song Ng�� ����ng tr��, B���o B��nh h���nh ph��c
Vui lòng đợi trong giâyVà dĩ nhiên, để đạt được mức lương “khủng” như trên, bạn cũng phải bỏ ra công sức và nỗ lực tương đương.

2. Được xã hội kính trọng

Một luật sư được biết đến như một người sở hữu kiến thức uyên bác, đại diện cho công lý. Vì vậy mà nghề luật sư là một trong những nghề được mọi người rất kính trọng và kiêng nể.

3. Cơ hội để giúp đỡ người khác

Với cương vị là luật sư bạn có thể giúp đỡ các cá nhân, tổ chức giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp lý. Bạn có thể tư vấn pháp luật, giúp các cá nhân cần sự trợ giúp về pháp lý nếu họ không có đủ khả năng thuê luật sư.

Ngoài ra, bạn có thể giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội, bảo vệ và giữ được quyền lợi chính đáng cho họ.

4. Thách thức trí tuệ

Làm luật sư đòi hỏi bạn phải có tư duy thật sắc bén và linh hoạt. Trong những công ty kinh doanh, việc phân tích, nhận định các yếu tố liên quan đến pháp luật sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc một chiến lược kinh doanh có thành công hay không. Các luật sư có trách nhiệm và đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

5. Đa dạng hình thức làm việc

Ngày nay, luật sư có thể chuyên về một hoặc nhiều lĩnh vực tích hợp. Không giới hạn môi trường làm việc, các luật sư có thể hoạt động dưới nhiều hình thức, làm việc cho nhiều doanh nghiệp, công ty, nhà nước, cá nhân, tổ chức,… khác nhau, chứ không cần phải hoạt động nhất quán và cố định.

6 . Môi trường làm việc

Phần lớn các luật sư hiện tại đều chọn làm việc trong các công ty luật, chính phủ, và các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp,… Đây là những lựa chọn sang trọng, năng động chuyên nghiệp, nhân viên hỗ trợ phong phú, được tham gia nhiều hoạt động thư giãn, giải trí lành mạnh như thể dục thể thao.

7. Trau dồi nhiều kỹ năng

Ngay cả khi không làm việc như một luật sư, thì vẫn có nhiều cánh cửa mở ra cho bạn. Với các kỹ năng  mà bạn được học tại trường luật, bạn vẫn có thể ứng tuyển vào những vị trí khác nhau thuộc và liên quan tới ngành như tư vấn pháp luật, quản lý, viết, hòa giải, và học viện.

8. Ảnh hưởng toàn cầu

Trong nhiều thế kỷ, luật sư đã đứng ở trung tâm của xã hội, họ soạn thảo luật, nắm giữ công lý và ảnh hưởng lớn đến chính phủ. Trong thời đại toàn cầu hóa bùng nổ, vai trò của các luật sư càng quan trọng, có thể ảnh hưởng đến các nhà hoạch định chính sách hàng đầu, các nhà lãnh đạo và những chuyển biến lớn nhỏ tất cả các lĩnh vực trên toàn cầu.

9. Tính linh hoạt

Là một luật sư, bạn có thể làm việc linh hoạt và chủ động. Nếu hoạt động độc lập, thậm chí bạn sẽ có thể tự do làm việc mà không hề phải chịu một áp lực gò bó hay sự trói buột nào từ bất kỳ ai.

10. Đặc quyền khác

Sự nghiệp như một luật sư cũng cung cấp một số đặc quyền khác. Tại một số quốc gia, một luật sư được chính phủ ưu tiên nhiều thứ và hưởng nhiều đặc quyền. Với vị trí luật sự, bạn cũng có nhiều cơ hội tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp với những người quan trọng, những nhân vật lớn. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ có cơ hội mở rộng và nâng cao khả năng, trình độ bản thân thông qua nhiều tình huống.

Dù bạn chọn lựa bất kỳ ngành học nào thì việc trau dồi tiếng Anh chuyên ngành cũng là một điều rất cần thiết. Cùng tham khảo tiếng Anh chuyên ngành luật để bỏ túi cho mình những từ vựng chuyên ngành thông dụng nhất giúp bạn dễ dàng sử dụng trong những tình huống cần thiết.