Bạn Có Biết Erp Là Gì Và Sử Dụng Nó Như Thế Nào?

Xem 2,277

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Có Biết Erp Là Gì Và Sử Dụng Nó Như Thế Nào? mới nhất ngày 19/04/2021 trên website Ceblaza.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,277 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Erp Là Gì? Chức Năng Và Lợi Ích Khi Sử Dụng Erp
 • Phần Mềm Erp Là Gì? Khác Biệt Cơ Bản Giữa Cloud Erp Và On
 • So Sánh Giữa Phần Mềm Erp Và Cloud Erp
 • Giải Pháp Từ Cloud Erp Cho Các Doanh Nghiệp Ở Việt Nam
 • So Sánh Lợi Ích Của Cloud Erp Với Phần Mềm Erp
 • Để doanh nghiệp có thể phát triển một cách toàn diện và bắt kịp với thời đại thì ứng dụng công nghệ hiện đại như phần mềm quản lý sản xuất ERP là điều kiện không thể thiếu. Tuy vậy đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam thì khái niệm quản lý sản xuất bằng công nghệ vẫn còn khá mới mẻ.

  I. Phần mềm sản xuất ERP là gì?

  Một quy trình sản xuất thông thường trong các doanh nghiệp sẽ bao gồm: Lập kế hoạch sản xuất, tính giá thành, điều phối sản xuất, xuất nhập kho,.. mỗi giai đoạn trong quy trình này sẽ được quản lý bởi một phần mềm riêng biệt, nhưng được tích hợp chung trong cùng kho ứng dụng lớn gọi là ERP. Điểm hiệu quả và tiện lợi của ERP ở chỗ, vì nó thống nhất hệ dữ liệu với nhau nên các kết quả trả về sau khi xử lý là chính xác nhất, không cần tốn sức như trước đây mà vẫn đảm bảo kiểm soát được mọi tình huống và mỗi giai đoạn trong quy trình một cách cụ thể nhất.

  II. Phần mềm sản xuất được chia làm mấy loại?

  Dù tích hợp nhiều phần mềm nhưng chỉ 2 trong số đó được sử dụng phổ biến nhất là phần mềm đóng gói và phần mềm tối ưu hóa.

  1. Phần mềm đóng gói gồm những ưu điểm gì?

  Với số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ khá lớn hiện nay thì phần mềm đóng gói được sử dụng đông đảo hiện nay. Thứ nhất đây là phần mềm doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng. Thứ 2 phần mềm đóng gói khá đơn giản, dễ vận hành và giá thành lại không quá cao. Đổi lại, phần mềm đóng gói sẽ không phải là lựa chọn được khuyến khích cho những công ty hoạt động trong lĩnh vực đòi hỏi sự chính xác và cường độ làm việc cao.

  2. Ưu và nhược điểm của phần mềm tối ưu hóa (Customize)

  Phần mềm tối ưu hóa so với các loại phần mềm khác thì vượt trội hơn hẳn, chúng được viết ra dựa trên các mong muốn, nhu cầu của khách hàng. Có các tính năng chuyên biệt chỉ làm những công việc mà doanh nghiệp đó mong muốn, đồng thời bỏ đi các tính năng không khả dụng. Đổi lại doanh nghiệp cũng sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn để mua loại phần mềm này cũng như thời gian dài mới có thể sử dụng thành thạo chúng (2-3 tháng).

  III. Cách lựa chọn phần mềm của doanh nghiệp nên được định hướng ra sao?

  Khi nào doanh nghiệp nên ưu tiên chọn phần mềm đóng gói? Thứ nhất là nhu cầu của doanh nghiệp không quá cao, đóng gói sản xuất sản phẩm khá đơn giản và chu trình này không có quá nhiều công đoạn rắc rối.

  Ngược lại với phần mềm đóng gói, doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành yêu cầu cao về công nghệ và quy trình sản xuất phức tạp thì nên ưu tiên các phần mềm tối ưu hóa. Bởi đây mới là phần mềm đủ khả năng có thể kiểm soát tất cả các hoạt động cũng như chu trình sản xuất chúng.

  IV. Các lợi ích khi sử dụng phần mềm sản xuất đem lại là gì?

  Kiểm soát quá trình hoạt động diễn ra tốt hơn

  Đảm bảo quá trình sản xuất được diễn ra liên tục là một trong những chức năng tốt nhất của phần mềm sản xuất. Chỉ thao tác trực tiếp lên phần mềm bạn đã có thể nắm được các dữ liệu, trạng thái hoạt động của từng giai đoạn,..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Erp Là Gì Và Cách Sử Dụng Phần Mềm Erp Trong Doanh Nghiệp
 • Administration And Office Management: Best Practices And Technologies
 • Đảo Ngược Định Nghĩa Phần Mềm Erp Là Gì?
 • Ưu Điểm Của Giải Pháp Oracle
 • Tổng Quan Về Oracle Và Giải Pháp Erp Oracle Ebs
 • Bạn đang xem bài viết Bạn Có Biết Erp Là Gì Và Sử Dụng Nó Như Thế Nào? trên website Ceblaza.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!