Addon Domain Là Gì? Hướng Dẫn Thêm Addon Domain Vào Cpanel

Xem 4,950

Cập nhật thông tin chi tiết về Addon Domain Là Gì? Hướng Dẫn Thêm Addon Domain Vào Cpanel mới nhất ngày 19/04/2021 trên website Ceblaza.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,950 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Airtime Vinaphone Là Gì? Có Mất Phí Sử Dụng Không?
 • How To Add Expires Headers WordPress
 • How To Add Expires Headers To .htaccess File? (Step
 • Git Là Gì? Các Lệnh Git Cơ Bản Mà Mọi Lập Trình Viên Nên Biết
 • Google Team Drive Là Gì? Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Team Drive
 • Addon Domain là gì?

  Addon Domain là một loại tên miền được thêm vào hosting của bạn, có chức năng như tên miền chính. Addon Domain sẽ tạo thêm thư mục trên hosting mỗi khi bạn thêm một tên miền mới. Vì thế nó cho phép doanh nghiệp chạy nhiều website với domain khác nhau nhưng sử dụng một hosting chung. Bạn nên phân biệt Parked Domain, Sub-domainAddon Domain là gì?

  Cách hoạt động của Addon Domain

  Khi bạn sử dụng Addon Domain, hệ thống sẽ tạo một thư mục mới cho tên miền mới. Khi được kích hoạt, hệ thống tự động tạo thêm 3 đường dẫn URL. Người dùng có thể truy cập những thư mục mới. Bạn có thể sử dụng thư mục mới này, tạo lập các tập tin mà không sợ ảnh hưởng đến tên miền chính. Vì mọi thứ được thực hiện một cách riêng biệt và độc lập.

  Tại sao nên dùng Addon Domain?

  Vì vậy, việc sử dụng Addon Domain còn giúp các doanh nghiệp dễ dàng tạo và quản lý nhiều website khác nhau một cách nhanh chóng, hiệu quả, tránh rắc rối khi đăng kí nhiều tài khoản lưu trữ website.

  Ưu điểm Addon Domain là gì?

  Không gian lưu trữ lý tưởng: Cho phép lưu trữ dung lượng lớn. Người dùng sẽ thao tác lưu trữ dữ liệu nhanh chóng với nhiều dạng dữ liệu khác nhau mà không lo thiếu dung lượng.

  Giao diện thân thiện với người dùng: Giao diện của Addon Domain dễ nhìn. Mang lại cảm giác thân thiện và khá rõ ràng, giúp doanh nghiệp dễ thao tác.

  Quản lý dễ dàng chỉ mới một bảng điều khiển: Doanh nghiệp có thể quản lý tài liệu hay truy cập giao thức FTP chỉ với một bảng điều khiển. Hoàn toàn có thể tự điều chỉnh thông qua việc sử dụng bảng điều khiển này.

  Hướng dẫn Addon Domain vào hosting cPanel

  Trước khi thêm Addon Domain, bạn cần thuê host để sử dụng cho tên miền chính. Sau đó có thể thêm nhiều domain vào hosting. Từ đó bạn có thể thêm nhiều website với các thư mục, dữ liệu riêng.

  Với các gói hosting chất lượng, với giá thành khá cao, bạn có thể thêm rất nhiều tên miền. Tạo lập nhiều website với dung lượng lưu trữ khổng lồ. Để biết được gói hosting mà bạn mua có cho phép thêm tên miền hay không? Bạn mở cPanel và nhìn vào mục Addon Domain. Ở đây, bạn sẽ nhìn thấy số lượng tên miền có thể tạo mới. Nếu bạn nhìn thấy ký hiệu vô cực “∞” thì gói hosting của bạn cho phép bạn tạo lập không giới hạn tên miền.

  Các bước thêm Addon Domain vào hosting cPanel

  Bước 1: Trước khi thêm tên miền, bạn trỏ tên miền đã đăng ký về host. Sau đó, mở cPanel, tìm đến mục Addon domains.

  Bước 2: Nhập tên miền cần thêm vào, khai báo các thông tin:

  • New Domain Name: Tên miền cần thêm vào host.
  • Subdomain or FTP Username: Khai báo username FTP dành cho tên miền này. Ngoài ra username này cũng sẽ là subdomain của tên miền chính của gói host dùng để truy cập.
  • Document Root: Thư mục dành riêng cho tên miền. Bạn phải khai báo luôn public_html, và nhập tên thư mục vào đằng sau nó. Tên của thư mục chính là tên miền.
  • Password: Tạo mật khẩu FTP cho tên miền này.

  Bước 3: Ấn Add Domain để bắt đầu.

  Bước 4: Vào thư mục của tên miền, upload các tập tin và bắt đầu sử dụng.

  Chỉ với những thao tác đơn giản trên hosting, bạn có thể thêm Addon Domain vào hosting của mình. Việc này sẽ thuận tiện cho việc tạo lập, quản lý nhiều website. Bạn có thể mở rộng kho lưu trữ website của mình mà không ảnh hưởng đến tên miền gốc. Với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, dễ sử dụng và quản lý, thao tác tùy chỉnh đơn giản trên bảng điều khiến, chương trình này phù hợp với các doanh nghiệp cần mở rộng hệ thống website của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Addon Domain Là Gì? Cách Tạo Addon Domain Nhanh Chóng
 • Sửa Lỗi Bluetooth Không Làm Việc, Không Kết Nối, Không Bật Lên Được Tr
 • Facebook Ads Là Gì? 6 Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Facebook
 • Add Là Gì? Add Có Ý Nghĩa Gì Trên Facebook? Giải Nghĩa
 • Màn Hình True Tone Là Gì?
 • Bạn đang xem bài viết Addon Domain Là Gì? Hướng Dẫn Thêm Addon Domain Vào Cpanel trên website Ceblaza.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!