10 Thuật Ngữ Email Cơ Bản Trong Email Marketing

Xem 2,475

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Thuật Ngữ Email Cơ Bản Trong Email Marketing mới nhất ngày 19/04/2021 trên website Ceblaza.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,475 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Các Thuật Ngữ Email Cơ Bản Trong Marketing
 • 92 Thuật Ngữ Email Marketing Mà Các Marketer Nên Biết
 • 91 Thuật Ngữ Email Marketing Bạn Cần Biết (Phần 2)
 • Bài 1: Làm Quen Với Excel
 • Tổng Hợp Kiến Thức + Hướng Dẫn Dùng Từ Khi Edit
 • Những thuật ngữ email cơ bản nhằm hiểu rõ mức độ thành công cho chiến dịch hành động tương tác với khách hàng thông qua email. Dựa vào nó, các marketer phân tích tỉ lệ phần trăm đạt được cho từng chiến dịch, hay xác định nội dung đạt đến tỉ số tương tác hiệu quả.

  1. Tỉ lệ mở

  Tỉ lệ mở – thuật ngữ email cơ bản đầu tiên được hiểu là có bao nhiêu người nhận đã mở email mà đã gửi trước đó. Tỉ số đo lường này khá quan trọng so với các chỉ số khác. Tỉ lệ mở email hỗ trợ theo dõi các đồ thị ước lượng trong chiến dịch gửi. Một số người thực hiện chiến dịch email marketing thường ít quan tâm đến yếu tố này. Theo các khối biểu đồ trong email, một khách hàng mở email và không có tương tác đăng kí ngay sau đó nếu họ không phụ thuộc vào các chỉ số của biểu đồ. Một số nghiên cứu cho thấy tiêu chuẩn tỉ lệ mở thành công phải nhỏ hơn 35% phụ thuộc vào danh sách khách hàng.

  2. Tỉ lệ nhấp vào link dẫn

  Tỉ lệ nhấp vào link dẫn được so sánh với tỉ lệ mở trong thuật ngữ email cơ bản. Chỉ số đo lường này rất quan trọng bởi vì nó thể hiện toàn bộ mục đích của người gửi nhằm mong muốn người nhận nhấp vào đường link dẫn về website.

  3. Phân phối email

  Kế tiếp trong thuật ngữ email cơ bản là phân phối email có nghĩa là số lượng email được gửi có hoàn toàn vào hộp thư đến của khách hàng.

  4. Cá nhân hóa

  Để giữ được dữ liệu thông tin khách hàng “sạch” là điều rất quan trọng đối với thuật ngữ email cơ bản này. Cũng như, các công cụ đo lường sẽ phản hồi các chỉ số kết quả tương đương phù hợp.

  6. CAN – SPAM

  CAN – SPAM là một phần của pháp luật thuộc liên bang Anh đươc ban hành vào năm 2003. Nó là những qui luật mà người gửi cần phải nắm bắt tránh trường hợp vi phạm các qui định trong đó, kết quả nội dung sẽ bị khóa hay rơi vào mục SPAM. Người thực hiện marketing cần hiểu biết rõ về thuật ngữ email cơ bản CAN – SPAM nhằm tránh trường hợp đánh tiếc xảy ra.

  7. Opt – in

  Trong thuật ngữ email cơ bản, có 3 dạng dữ liệu email. “Opt-in” có nghĩa là khách hàng tự động đăng kí vào danh sách email và cho bạn những thông tin cần thiết về họ. Ngoài ra, “Double Opt-in” hiểu là người dùng có thể tự động cung cấp thông tin 2 lần thông qua đường link xác nhận trong email. Các hình thức còn lại thường được người gửi mua hoặc thuê từ đối tác khác.

  “Unsubscribe” hoặc “Opt – out” có khả năng người dùng không tương tác email từ người gửi. Trong thuật ngữ email cơ bản, có 2 dạng thường thấy: Universal Unsubs và Specific Unsubs. Universal Unsubs là những người dùng không muốn tương tác email trong tất cả chiến dịch. Specific Unsubs có nghĩa là người dùng không tương tác một phần trong chiến dịch. Ví dụ: họ không muốn nhận email thường xuyên nhưng mong muốn nhận thông tin hàng tuần.

  9. HTML Email/ Plain Text Email

  Có hai dạng email thường gửi đến khách hàng. HTML email bao gồm hình ảnh, bảng và biểu đồ. Plain text email chỉ tồn tại các kí tự chữ cái. Người gửi cần hiểu rõ hai thuật ngữ email cơ bản và không nên sử dụng cả hai hình thức bởi vì khách hàng không chấp nhận HTML email, tuy nhiên người gửi có thể sử dụng sao cho phù hợp chiến dịch đã đặt ra.

  10. Bounce Back

  Bounce Back là số lượng người nhận trong danh sách đã phản hồi trở lại ngay khi người gửi không thể tương tác. Điều này có thể xảy ra ở những tình huống địa chỉ email không tồn tại, địa chỉ email đã đầy hộp thư đến, hoặc lý do khác. Chỉ số đo lường này rất quan trọng so với thuật ngữ email cơ bản khác khi bạn sử dụng dữ liệu khách hàng đã mua hoặc thuê từ đối tác khác, bởi vì nó biểu hiện số lượng email xấu mà bạn đã mất phí.

  Đã làm về email, việc nắm rõ các thuật ngữ là điều cơ bản và cốt lõi giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với các phần mềm, công cụ mới. Một điều không kém quan trọng hơn đó chính là nắm trong tay nhiều công cụ email marketing miễn phí để giảm thiểu chi phí tối đa, gợi ý cho bạn ” 25 miễn phí bạn không thể không biết”

  7 cách thu thập dữ liệu Email bán hàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 120 Thuật Ngữ Email Marketing Thường Gặp Bạn Cần Biết
 • 91 Thuật Ngữ Email Marketing Bạn Cần Biết (Phần 1)
 • Thuật Ngữ Fyi Nghĩa Là Gì? Dùng Khi Nào? Viết Tắt Của Từ Gì?
 • Bí Mật Và Ý Nghĩa Cụm Từ Www Là Gì?
 • 30 Thuật Ngữ Bạn Nên Biết Khi Sử Dụng Internet
 • Bạn đang xem bài viết 10 Thuật Ngữ Email Cơ Bản Trong Email Marketing trên website Ceblaza.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!